An Minh tổ chức Hội Thi Gói, Nấu Bánh Tét “Tết Quân - Dân” Năm 2025

Nhằm chào mừng “Tết Quân - Dân” năm 2025, vào ngày 14 tháng 01 năm 2025, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Vân Khánh, huyện An Minh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN), tổ chức Hội thi gói, nấu bánh tét. Hội thi nhằm tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, thắt chặt tình quân dân và lan tỏa tinh thần đoàn kết.

Các đội dự thi

 

Tham gia hội thi có 8 đội, đại diện cho các ấp, cụm thi đua và các đơn vị lực lượng vũ trang trong huyện. Mỗi đội đã trải qua hai phần thi: gói bánh khéo và thuyết trình. Các đòn bánh được yêu cầu bảo đảm tính đẹp, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Phần thuyết trình nêu rõ ý nghĩa truyền thống của bánh tét và kỹ thuật trong cách gói bánh.

 

Đồng chí Tôn Thị Kim Vui, Chủ tịch LĐLĐ huyện An Minh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị.

 

Đồng chí Tôn Thị Kim Vui, Chủ tịch LĐLĐ huyện An Minh, chia sẻ: “Hội thi gói, nấu bánh tét là một hoạt động văn hóa ý nghĩa, giúp đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang nhớ về nguồn gốc, thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong những ngày xuân. Qua từng đòn bánh, thể hiện được tâm huyết và tài năng của các đội thi, góp phần gín giữ văn hóa đặc sắc vùng đồng bằng Sông Cửu Long.”

 

Ngoài các phần trình diễn sáng tạo trong cách gói bánh, các đội còn trình bày bánh cách đẹp mắt và đầy ý nghĩa. Kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội ấp Mương Đào B, giải nhì cho đội ấp Mương Đào A, và giải ba thuộc về ấp Kinh Năm. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải khuyến khích và hai giải chuyên đề: giải “Kỹ thuật gói bánh khéo nhất” cho đơn vị ấp Mương Đào B và giải “Thuyết trình hay nhất” cho đồng chí Phan Cẩm Hằng, đoàn viên CĐCS xã Vân Khánh.

 

Hội thi khép lại trong không khí đoàn kết, vui tươi và hấp dẫn và góp phần tăng cường giao lưu, đoàn kết và duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam cho các thế hệ mai sau.