Sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI với nhiều kỳ vọng tốt đẹp

Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ diễn ra vào ngày 28-29/9, tại Hội trường Tỉnh. Công tác chuẩn bị đại hội đã sẵn sàng cho một kỳ đại hội với nhiều kỳ vọng tốt đẹp.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Nhật Tiến cho biết: đến nay công tác nhân sự, văn kiện đại hội đã chuẩn bị khá chặt chẽ, chu đáo, đúng quy trình, quy định thông qua nhiều bước lấy ý kiến góp ý dưới sự định hướng của Tỉnh uỷ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đặc biệt, trình Tỉnh uỷ, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam duyệt chương trình đại hội, qua đó LĐLĐ tỉnh đã đôn đốc các tiểu ban phục vụ đại hội tập trung cao cho các nhiệm vụ, đến nay công tác này cơ bản đã hoàn chỉnh, đạt tiến độ đề ra.

Công tác hậu cần cho đại hội lần này cũng được thực hiện bày bản, khoa học, có sự phân công chặt chẽ đội ngũ cán bộ công đoàn tỉnh, cùng sự hỗ trợ của các ngành chức năng tỉnh có liên quan. Đại biểu dự đại hội được phát thẻ đeo có dán ảnh cá nhân; tài liệu được gởi đến đại biểu qua hình thức quét mã QR.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phương án, các văn bản, chỉ đạo các cấp công đoàn, tập trung thực hiện việc tuyên truyền đại hội với cao điểm từ 10/9/2023 đến hết 30/9/2023. Trong đó, tăng cường tuyên truyền cổ động trực quang như: treo pa nô, áp phích, chạy chữ đèn Led trên khắp các tuyến đường nội ô thành phố Long Xuyên, các địa phương và trụ sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đặc biệt, phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương, địa phương: Báo Lao Động, Báo An Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang, Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại An Giang, Tạp chí Lao động và Công đoàn…. tăng thời lượng phát sóng, phát hình, thực hiện tin, bài ở nhiều thể loại khác trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh; xây dựng video Clip tổng kết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X.

Ngoài việc, xây dựng đề cương tuyên truyền triển khai đến các cấp công đoàn, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ còn hỗ trợ tuyên truyền về các kỳ Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang cùng những thành tựu nổi bật của tổ chức Công đoàn trong toàn hệ thống chính trị của Tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn đã tổ chức đa dạng các hoạt động chào mừng đại hội, từ hoạt động văn hoá, thể thao đến hoạt động tuyên truyền, hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Điển hình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức, lao động tỉnh lần thứ 15, Cuộc thi Ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” năm 2023, Cuộc thi trực tuyến “Công đoàn An Giang – Từ Đại hội đến Đại hội”, thiết kế Biểu trưng đại hội, thực hiện Kỷ yếu Công đoàn tỉnh khóa X, cùng nhiều sản phẩm truyền thông khác được thiết kế bằng hình thức Inforgaphic để truyền tải nhanh chống đến đoàn viên, người lao động.

Thông qua trang mạng xã hội Facebook, Zalo của đơn vị, của cá nhân, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh đồng loạt thực hiện khung ảnh đại diện có biểu trưng của Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, từ đó lan toả hình ảnh của tổ chức Công đoàn đến đoàn viên, người lao động cũng như toàn xã hội.

Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh An Giang đẩy mạnh phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sau 8 tháng phát động, có 1.211 công trình, phần việc được đăng ký, với trị giá làm lợi hàng trăm tỷ đồng, cùng đó người lao động tại các doanh nghiệp cũng hăng hái thi đua, sản xuất lập thành tích chào mừng đại hội. Trong đó, có 73 công trình, phần việc tổng trị giá trên 150 tỷ đồng chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang và 1 công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam trị giá 350 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp tổ chức khánh thành và gắn biển 04 công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang; tổ chức tổng kết đợt thi đua cao điểm, biểu dương, khen thưởng 08 tập thể, 12 cá nhân nhiều đóng góp tích cực cho phong trào.

Tại buổi họp báo đại hội vừa qua, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Nhật Tiến thông tin số lượng đại biểu được triệu tập tham dự Đại hội gồm 330 người, đại diện cho 111.258 đoàn viên trong tỉnh An Giang (trong đó 35 đại biểu đương nhiệm, 04 đại biểu chỉ định và 291 đại biểu được bầu) và 124 đại biểu khách mời. Và trước khi vào chương trình chính thức, còn có chương trình Lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh An Giang và dâng hoa, dâng hương báo công Chủ tịch Tôn Đức Thắng vào sáng ngày 28/9./.

Khánh tiết đường phố chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI

Các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội được biểu dương khen thưởng