Tháng Công nhân – Tháng vì người lao động

Sáng 26.4, tại Nhà Văn hoá lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Tham dự có đồng chí Lâm Thành Sĩ, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Võ Thị Thuỷ Tiên, Phó Ban Dân vận Tỉnh uỷ, cùng các Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp thuộc tỉnh cùng đông đảo công nhân lao động.

Hướng ứng Tháng Công nhân năm 2024 chủ đề “Kết nối công nhân – triển khai Nghị quyết” và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng, tại Lễ phát động đồng chí Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức đã đề nghị các cấp công đoàn đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động thông qua các hoạt động như: “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ”, “Cảm ơn người lao động”, diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp – doanh nghiệp vì công nhân”… Đồng thời, chủ động xin ý kiến cấp uỷ, phối hợp chính quyền tổ chức diễn đàn, các buổi đối thoại trực tiếp với chính quyền, người sử dụng lao động để giải quyết các vấn đề công nhân lao động đang quan tâm, bức xúc. Tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Tranh thủ các nguồn lực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Tổ chức đa dạng các hoạt động văn hoá, thể thao để rèn luyện sức khoẻ, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Cùng đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua và nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp.

Đồng chí Tiến đã phát biểu ôn lại ý nghĩa kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và ý nghĩa Tháng Công nhân hàng năm. Và kêu gọi công nhân, viên chức, lao động tỉnh tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam, ra sức thi đua học tập, lao động, sản xuất, công tác, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đại diện doanh nghiệp thuộc tỉnh, ông Lương Hoàng Thiện, Phó Tổng Giám đốc công ty CP Xây lắp An Giang cũng bày toả sự đồng hành, chung tay của chủ doanh nghiệp với tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, giúp anh em công nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Hầu hết công nhân đều vui mừng phấn khởi chờ đón hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Xem đây là hoạt động rất có ý nghĩa, được giao lưu, rèn luyện, nâng cao sức khoẻ tinh thần, tạo sự đoàn kết, gắn kết bền vững trong công việc cũng như trong đời sống, anh Lê Quốc Thắng, Công ty CP Điện nước An Giang đã chia sẻ.

Tại buổi Lễ phát động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao hỗ trợ 20 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng.

Dịp này, Ban Tổ chức lễ đã trao 02 Cờ thi đua, 11 Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” năm 2023.

Trong khuôn khổ Lễ phát động “Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh còn tổ chức các trò chơi dân gian với 03 môn: Kéo co, Nhảy bao bố, Nhảy dây tập thể, thu hút gần 100 vận động viên tham gia.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ, Nguyễn Nhật Tiến phát biểu phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Đại biểu tham dự Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Thành Sĩ tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn