Gần 200 công nhân lao động được tư vấn, cấp thuốc miễn phí

Gần 200 công nhân lao động được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Ngày 04/5, tại Công ty TNHH Dream An Giang, Công ty CP ATC Furniture (Chợ Mới), Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Sở Y tế và Sở Lao động, Thương bình và Xã hội tổ chức mô hình “Sức khỏe của bạn” cho công nhân lao động 02 công ty.

Tại mô hình “sức khỏe của bạn”, các công nhân lao động được đội ngũ Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang khám, tư vấn, giải đáp về sức khoẻ, kiểm tra đường huyết, siêu âm bụng và cấp thuốc miễn phí.

Đối với các công nhân lao động có bệnh nền, các bác sĩ còn tận tình tư vấn, hướng dẫn các tự chăm sóc sức khoẻ và đề nghị đến bệnh viện để tầm soát chuyên sâu.

Cùng đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tuyên truyền Kỹ năng làm cha làm mẹ kết hợp trao tặng nhiều suất quà thiết thực cho người lao động tham dự chương trình.

Hầu hết công nhân lao động đều vui mừng được tham gia mô hình này. Mô hình đã tạo điều kiện cho công nhân lao động được gặp trực tiếp các bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, từ đó có sự chủ động trong chăm sóc và điều trị bệnh nếu mắc, chị Lại Thị Thuỷ Tiên, công nhân lao động Công ty CP ATC Furniture đã chia sẻ.

Dịp này, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Chợ Mới cũng trao tặng 25 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng./.

Một số hình ảnh tại mô hình “Sức khoẻ của bạn”

H:\DCIM\100MSDCF\DSC02719.JPG