Công đoàn An Phú phối hợp tuyên truyền BHXH, BHYT và BHTN

Chiều 7/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện An Phú tổ chức Hội nghị tuyên tuyên truyền về chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tới người lao động.

Đến dự có đồng chí Lê Bích Loan – Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Nên – Giám đốc BHXH huyện An Phú và trên 60 Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện An Phú.

C:\Users\Administrator\Desktop\z5417506849130_5289997091673e75232b690d0b81ddb6.jpg

Ảnh. Đại biểu tham dự Hội nghị tuyên truyền bảo hiểm

Tại hội nghị, đại diện BHXH huyện đã phổ biến, cung cấp những kiến thức cơ bản, thiết thực nhất về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); trực tiếp hướng dẫn, thảo luận, giải đáp những thắc mắc về hơn 12 vấn đề mà đoàn viên, người lao động đang vướng mắc trong quá trình thực hiện và thụ hưởng chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe báo cáo viên tuyên truyền, giới thiệu về vị trí, vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn và thông tin một số hoạt động nổi bật của tổ chức Công đoàn trong thời gian qua.

C:\Users\Administrator\Desktop\z5417605464680_36f106344d6ad633d470ad00a0670077.jpg

Ảnh. Báo cáo viên tuyên truyền

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN, từ đó đoàn viên, người lao động có thể bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trong quá trình lao động, làm việc. Riêng chủ sử dụng lao động sẽ chấp hành nghiêm pháp luật lao động./.

Văn Minh