Hội thi tuyên truyền An toàn vệ sinh lao động – sân chơi cho người lao động

Ngay sau Lễ phát động, sáng 26/4, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi Tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp năm 2024.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 15 đội, mỗi đội 03 thành viên đến từ các công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Mỗi đội tham gia dự thi phải trải qua 02 phần thi.

Phần thi thiết kế và thuyết trình về mô hình hoặc góc bảo hộ lao động tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động. Phần thi này các đội phải thể hiện rõ thông điệp cũng như chuyển tải được ý nghĩa của công tác tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động phù hợp theo đặc thù ngành nghề, lĩnh vực của các đơn vị dự thi. Mỗi mô hình dự thi được thiết kế, in ấn trên nền sợi hilex, với kích thướt 1,6m x 2m.

Phần thi kiến thức chung về an toàn vệ sinh lao động, mỗi đội thi cử 01 thí sinh bốc thăm và trả lời 01 câu hỏi kiến thức của Ban Tổ chức.

Hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm nay có nhiều đổi mới, đi sâu về chất lượng. Mặc dù tại doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong mùa cao điểm, nhưng đối với hoạt động do LĐLĐ tỉnh phát động thì Ban Chấp hành công đoàn cơ sở tranh thủ sự hỗ trợ của Ban Giám đốc tạo điều kiện cho công nhân lao động tham gia, nhất là Hội thi Tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp.

Đây là sân chơi, là điều kiện để công nhân lao động được trao dòi, học hỏi thêm nhiều kiến thức pháp luật về công tác An toàn vệ sinh lao động, từ đó đề cao tính kỷ luật làm việc an toàn, hiệu quả cao. Hội thi, còn tác động đến người sử dụng lao động và người lao động ngày càng quan tâm hơn, thực hiện tốt hơn về công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang Trần Thị Thanh Hướng đã chia sẻ.

Chị Võ Ngọc Yến Phấn, công nhân lao động Công ty CP Phát triển Du lịch An Giang cho biết: Hội thi đã giúp công nhân lao động có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức, nhiều mô hình góc tuyên truyền về công tác an toàn vệ sinh lao động từ các đơn vị bạn, từ đó chú trọng hơn, cẩn thận hơn và chấp hành tốt các quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Hầu hết cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp và người lao động đều mong muốn LĐLĐ tỉnh tiếp tục tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh lao động, vì tính nhanh, gọn, hiệu quả công tác tuyên truyền cao.

Sau 01 buổi thi đấu sôi nổi, hào hứng, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 11 giải thưởng, (10 giải tập thể và 01 giải cá nhân). Đội công đoàn cơ sở và thí sinh thuộc Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời đã xuất sắc giành giải Nhất và Giải thuyết trình hay nhất Hội thi.

Ban Tổ chức còn đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức về công tác An toàn vệ sinh lao động đến các cổ động viên, qua đó trao 10 suất quà cho thí sinh có câu trả lời đúng./.

Đại diện 15 đội chơi nhận Cờ lưu niệm tham gia Hội thi tuyên truyền An toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp năm 2024

Ban Giám khảo tham gia chấm chọn tại Hội thi

Phần thi Thiết kế và thuyết trình về mô hình góc bảo hộ lao động Của Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời

Trao giải cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thi