Sân chơi, giao lưu, học tập kinh nghiệm cho cán bộ nữ công nhân dịp 8/3

Ngày 8-9/3, tại Khu du lịch Hòn Sơn (Kiên Giang), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ nữ công công đoàn giỏi kết hợp trao đổi kinh nghiệm hoạt động nữ công công đoàn năm 2024, chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đồng chí Lâm Thành Sĩ, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cán bộ lãnh đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cùng gần 50 cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công công đoàn các cấp trong tỉnh tham dự.

Tại bãi biển Hòn Sơn, Ban Tổ chức chia các thành viên trong đoàn thành 03 đội, mỗi đội bầu 01 đội trưởng cùng 10 – 15 thành viên, và bằng cách vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc nhóm, các đội đã tham gia tranh tài các trò chơi game biển.

Qua một buổi thi đấu sôi nổi, cùng việc chung tay vượt qua những khó khăn thử thách của các đội chơi, Ban Tổ chức đã trao 04 Giải thưởng cho các đội.

Cùng chương trình, tối cùng ngày, LĐLĐ tỉnh khai mạc Hội thi cán bộ nữ công giỏi kết hợp trao đổi kinh nghiệm hoạt động nữ công với nhiều nội dung thật ý nghĩa.

Tại đây, ngoài việc phát biểu ôn lại kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khỏi nghĩa Hai Bà Trưng và chúc mừng các chị em, đồng chí Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng khẳng định: nữ cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh, thời gian qua đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tích cực thi đua yêu nước, thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đặc biệt hưởng ứng việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cùng đó không ngừng phấn đấu rèn luyện về chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm quản lý và hoạt động xã hội, nuôi con khỏe, dạy con ngoan… góp phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn

Cùng đó là Chương trình thi hái hoa dâng chủ, bằng hình thức gmashow các chị em trả lời các câu hỏi xoay quanh kiến thức chung về hoạt động nữ công và phong trào thi đau “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà” và ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; giao lưu hát Karaoke.

Sáng ngày 09/3, đoàn cũng đã tham quan một số danh thắng và khu di tích lịch sử trên địa bàn xã Lại Sơn (Hòn Sơn).

Chị Lê Thị Thu Thảo, Trưởng Ban Nữ công CĐCS Công ty Cổ phần Điện nước An Giang chia sẻ: Chuyến đi thật thú vị, thật ý nghĩa, đặc biệt là cuộc gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác nữ công công đoàn các cấp. Mặc dù rất nhiều chị em chưa một lần gặp gỡ, chưa một lần biết nhau, nhưng đã cho các chị em nhiều ấn tượng sâu sắc, được chơi hết mình, được cười thoả thích, được trãi nghiệm nhiều kỹ năng sống…

Các chị em còn mong muốn Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục nhân rộng mô hình này, nhất là vào các dịp lễ, kỷ niệm nhằm tạo điều kiện để các chị em có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thư giãn sau những ngày làm mệt nhọc.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ngày càng quan tâm hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ tỉnh. Đây là năm thứ 02 LĐLĐ tỉnh và là năm đầu nhiệm kỳ hoạt động của tổ chức Công đoàn tỉnh, Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức các hoạt động trãi nghiệm, tạo sân chơi, tạo điều kiện cán bộ nữ công công đoàn các cấp được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó vận dụng những kiến thức về tổ chức, phát triển phong trào tại địa phương, đơn vị mình. Đó còn nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 02/NQ-TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, chị Nguyễn Lê Linh Châu, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh cũng chia sẻ.

Đây là mô hình mới tạo động lực, thúc đẩy hoạt động nữ công, phong trào nữ CNVCLĐ tỉnh ngày càng phát triển; động viên nữ đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh ngày càng tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đặc biệt, hứa hẹn hoạt động hoạt động nữ công công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 gặt hái được nhiều thành công./.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Thành Sĩ tặng hoa chúc mừng các chị em

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Nhật Tiến phát biểu khai mạc Hội thi và tặng hoa chúc mừng các chị em

Các đội tham gia trò chơi game biển

Hoạt động làm việc nhóm của cán bộ công đoàn