Long Xuyên: bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

Sáng 1/4, Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Ông Trương Văn Chiêm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố và lãnh đạo địa phương đến dự.

Theo đó, Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên đã tổ chức nghiệm thu và trao Quyết định tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Võ Thị Thiên Hương, đang sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở cơ quan phường Mỹ Xuyên (TP. Long Xuyên).

Căn nhà có kết cấu cấp 4, ngang 4m, dài 14m, vách bê -tông, mái lộp tole, nền lót gạch bông, có tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại gia đình đóng góp.

Trước đó, Liên đoàn Lao động thành phố Long Xuyên cũng trao căn nhà cho bà Nguyễn Thị Kim Luyến – Đoàn viên CĐCS cơ quan phường Mỹ Long, là Trưởng Ban Công tác Mặt Trận Khóm 4, phường Mỹ Long. Căn nhà được Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 40.000.000 đồng, địa phương vận động Mạnh thường quân hỗ trợ 20.000.000 đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thực hiện.

Dịp này lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Long Xuyên, địa phương đã chúc mừng và gửi đến những phần quà thiết thực phục vụ sinh hoạt gia đình.

Các đoàn viên đã bày tỏa niềm vui, xúc động, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố, phường và hứa sẽ bảo quản, tu dưỡng căn nhà, yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Được biết, mỗi đoàn viên được hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” phải có trách nhiệm bảo quản “Mái ấm công đoàn”  trong 10 năm kể từ ngày trao nhà, không được mua bán, sang nhượng. Trường hợp mua bán, sang nhượng trước thời hạn quy định, phải có trách nhiệm hoàn trả lại Quỹ “Mái ấm công đoàn” số tiền hỗ trợ cất nhà./.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Long Xuyên Trương Văn Chiêm trao quyết định tặng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Võ Thị Thiên Hương

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” và quà cho gia đình đoàn viên Võ Thị Thiên Hương

Lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Kim Luyến