Lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 20/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang phối hợp với Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần Điện nước An Giang tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Thành viên Xí nghiệp Điện nước An Phú. Đến dư lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Hữu Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, đồng chí Phan Hữu Quốc Việt – Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Điện nước An Giang và cùng các đồng chí đại diện LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo Xí nghiệp Điện nước An Phú .

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240420_121416.jpg

Ảnh – Lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn”

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240420_121926.jpg

Ảnh – đồng chí Nguyễn Hữu Giang – Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh An Giang trao bản tượng trưng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho anh Lê Văn Mí

“Mái ấm Công đoàn” được bàn giao cho gia đình anh Lê Văn Mí, ngụ khóm An Thạnh, thị trấn An Phú là công đoàn viên thuộc công đoàn thành viên Xí nghiệp Điện nước An Phú có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, anh Mí là lao động chính trong gia đình, vợ làm thuê thu nhập không ổn định, nuôi 02 con nhỏ và 01 cháu bị mù bẩm sinh; gần 30 năm công tác anh Mí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240420_121503.jpg

Ảnh – cảnh căn nhà

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240420_122251.jpg

Anh Lê Văn Mí phát biểu tại lễ bàn giao nhà

Căn nhà của anh Mí được xây dựng trên diện tích 90m2, kết cấu khung tiền chế, mái tol, nền lót gạch men, có gác lửng, tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng; trong đó, LĐLĐ tỉnh An Giang hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. Tại lễ bàn giao, anh Lê Văn Mí chân thành cảm ơn các cấp công đoàn trong tỉnh đã quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, giúp gia đình anh có nơi ở ổn định, khang trang hơn.

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240420_121707.jpg

Đ/c Nguyễn Hữu Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang phát biểu tại lễ bàn giao nhà

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240420_121540.jpg

Đ/c Phan Hữu Quốc Việt, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Điện nước An Giang phát biểu tại lễ bàn giao nhà

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, đồng chí Nguyễn Hữu Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, đồng chí Phan Hữu Quốc Việt – Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Điện nước An Giang chúc mừng gia đình công đoàn viên Lê Văn Mí có căn nhà mới “An cư lập ngiệp”, ổn định cuộc sống; đồng thời mong muốn anh Mí tiếp tục cố gắng công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240420_122006.jpg

Đ/c Trần Thanh Tòng – Giám đốc Xí nghiệp Điện nước An Phú trao quà cho anh Lê Văn Mí

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240420_121836.jpg

Đ/c Quách Bình Long – Chủ tịch công đoàn Thành viên Xí nghiệp Điện nước An Phú trao quà cho anh Lê Văn Mí

Việc hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên công đoàn và CNVCLD đồng tình hưởng ứng đóng góp Quỹ “Mái ấm Công đoàn” đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của công đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện cho công đoàn viên yên tâm công tác, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Văn Minh