LĐLĐ huyện Chợ Mới: tập trung chăm lo người lao động

Ngày 19/4, LĐLĐ huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn quí I.

Đồng chí Ngô Hữu Lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Trong quí I, LĐLĐ huyện Chợ Mới thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân Chia sẻ” kết hợp trao tặng 193 phiếu mua hàng với tổng giá trị 45 triệu đồng; đồng thời trao tặng 520 suất quà tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 260 triệu đồng. Phối hợp LĐLĐ tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội, Tổ chức Tài chính Vi Mô CEP trao 136 suất quà cho đoàn viên, giá trị trên 101 triệu đồng. Cất mới 02 nhà “Mái ấm Công đoàn”, với số tiền 100 triệu đồng. Và triển khai mô hình “Phúc lợi đoàn viên”, tặng phiếu mua hàng cho hơn 1.700 đoàn viên, số tiền 87,2 triệu đồng…

Công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi đau ốm, tai nạn lao động, hỗ trợ điều trị bệnh, thai sản hơn 1.100 trường hợp và chi quà tết cho 1.066 đoàn viên, số tiền 526 triệu đồng. Phối hợp thủ trưởng đơn vị tổ chức 124/124 hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2024, kết hợp phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Triển khai vận động Quỹ Tương trợ Công đoàn trong 85 trường học, qua đó đóng góp số tiền trên 289 triệu đồng.

Hoạt động nữ công duy trì với đa dạng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc Tế Phụ nữ (8/3), 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Quốc tế hạnh phúc (20/3), đặc biệt các CĐCS đồng loạt hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, tham gia Hội thi “Duyên dáng áo dài” và tổ chức tặng trên 300 phần quà cho chị em, với số tiền 74 triệu đồng.

Tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ngô Hữu Lễ đã triển khai kế hoạch Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 với 10 nội dung: khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 đoàn viên, người lao động tại 02 công đoàn cơ sở doanh nghiệp; tọa đàm đối thoại với doanh nghiệp và người lao động; đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với tổ chức công đoàn và người lao động; hoạt động cảm ơn người lao động; tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn; xét hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn; truyền thông Chương trình phúc lợi được ký kết; tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tiến hành kiểm tra An toàn vệ sinh lao động tại các công ty, xí nghiệp, người sử dụng lao động; kiểm tra các CĐCS trường học./.

(HL)

Toàn cảnh hội nghị

Chủ tịch LĐLĐ huyện Chợ Mới Ngô Hữu Lễ triển khai hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024