LĐLĐ tỉnh An Giang: Viếng – Dâng hoa tưởng nhớ 44 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (14/2/1980 – 14/2/2024), ngày 21/3, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Thành Sĩ cùng đoàn công tác đến Viếng – Dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Cùng đi có các Phó Chủ tịch và các uỷ viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh An Giang.

Tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đồng chí Lâm Thành Sĩ cùng đoàn công tác đã thành kính Dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ để tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng – nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên trung, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời – suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cùng đó, đoàn đến thăm ngôi nhà sàn thời niên thiếu của Bác Tôn, thông qua các Thuyết minh viên, đoàn công tác đã tìm hiểu cặn kẽ, sâu sắc về gia đình, về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn cũng như những kỷ niệm của Bác Tôn với ngôi nhà sàn.

Bác Tôn sống giản dị, mẫu mực, đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Với những cống hiến to lớn đó, Bác là người đầu tiên vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huân chương cao quý nhất; cùng nhiều phần thưởng danh hiệu cao quý.

Dịp này, Đoàn công tác cũng tham quan một số hoạt động kỷ niệm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng như: Hội thi Gói bánh Tét, Triển lãm ảnh Bác Tôn với quân đội Nhân dân Việt Nam.