Khối thi đua 1 trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng ngày 22/03/2024, tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh Khối thi đua 1 tổ chức họp ký kết giao ước thi đua và triển khai thực hiện các hoạt động trong năm 2024. Chủ trì cuộc họp do đồng chí Tô Minh Lắm – UVBTV, Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động và cùng 09 thành viên Công đoàn cơ sở trong khối tham dự.

Ảnh: Thành viên Khối 1 ký kết nội dung giao ước thi đua năm 2024

Tại cuộc họp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP Xuất nhập khẩu An Giang (khối trưởng) thông qua các dự thảo của khối gồm Hướng dẫn hoạt động khối; Kế hoạch hoạt động năm 2024; Bảng ký kết giao ước thi đua và qua đó từng Công đoàn cơ sở có ý kiến đối với từng hoạt động của khối như trong “Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” khối sẽ xét hỗ trợ 18 đoàn viên có hoán cảnh khó khăn trong khối với mỗi suất 500.000đ tiền mặt từ nguồn kinh phí đóng góp của khối tích lũy qua các năm. Bên cạnh đó, tùy vào nguồn kinh phí của các Công đoàn cơ sở sẽ kết hợp hỗ trợ thêm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS DN ngoài khối thi đua số 1; khối tham gia một hạng mục chung với công trình của Liên đoàn Lao động tỉnh chào mừng 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, đồng thời khối sẽ trang bị 10 ghế đá tại các nơi công cộng như công viên, trường học. Qua đó, các thành viên khối thống nhất thực hiện các hoạt động trọng tâm nêu trên và đồng thời quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động tỉnh giao trong năm 2024.

Thông qua buổi họp, đồng chí Tô Minh Lắm – UVBTV, Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động phụ trách khối 1, đã ghi nhận sự cố gắng của các thành viên trong khối, dù bị chi phối rất lớn vào hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng từng thành viên CĐCS đã sắp xếp việc chuyên môn để cùng tham gia các hoạt động của tổ chức công đoàn, bên cạnh đó đề nghị các công đoàn cơ sở tập trung thực hiện nội dung “Tháng công nhân, gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” tùy vào điều kiện thực tế tại doanh nghiệp, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở chủ động đề xuất, phối hợp với NSDLĐ tổ chức diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”, hoạt động “Cảm ơn người lao động”, kịp thời động viên, giải quyết các vấn đề đoàn viên, người lao động quan tâm; tổ chức tập huấn, tổ chức khám sức khỏe chuyên sâu, thăm hỏi đoàn viên, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, Công đoàn cơ sở trong khối quan tâm triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh giao./.

Kiều Loan