An Phú: hơn 60 nữ CNVCLĐ được tư vấn tầm soát phụ khoa

Sáng 7-3, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện An Phú tổ chức tư vấn, tầm soát miễn phí chỉ số ung thư cổ tử cung cho nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240307_091440.jpg

Đ/c Lê Bích Loan – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện động viên đội ngủ Y bác sĩ Trung tâm Y Tế huyện An Phú

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240307_091509.jpg

Các nữ đoàn viên công đoàn chờ khám, tầm soát

D:\phap luat cuoc song\IMG_20240307_091536.jpg

Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện tư vấn đoàn viên

Tại Trung tâm Y tế huyện, có 60 đoàn viên, công nhân viên chức lao động và nữ công của các công đoàn cơ sở đã được các bác sĩ Trunng tâm Y tế huyện khám, tư vấn tầm soát phụ khoa, tầm soát chuyên sâu những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, khối u buồng trứng, u xơ tử cung… với tổng kinh phí trên 14 triệu đồng. Qua tầm soát, các trường hợp phát hiện bệnh, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện sẽ tiến hành điều trị bước đầu, đảm bảo sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn.

Qua hoạt động này nhằm giúp công đoàn viên nữ phát hiện sớm, điều trị kịp thời nếu có mắc các bệnh phụ khoa và bệnh ung thư cổ tử cung. Nâng cao nhận thức của công đoàn viên về việc quan tâm khám sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe, tham gia công tác tốt.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chăm lo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3./.

Văn Minh