Trang bị kiến thức pháp luật cho gần 180 báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên công đoàn

Sáng 28/3, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên công đoàn đợt I/2024.

Có gần 180 đại biểu là báo cáo viên cấp tỉnh, đại diện Phòng Tư pháp cấp huyện và tuyên truyền viên pháp luật thuộc hệ thống công đoàn tham dự.

Hội nghị được nghe đồng chí Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp triển khai chuyên đề Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023. Cùng đại diện Sở Ngoại vụ báo cáo chuyên đề công tác phân giới cấm mốc; Nghị định 34/2023/NĐ-CP ngày 16/6/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2014/NĐ-CP ngày 21 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền.

Ngoài việc tiếp thu những khái quát các quy định của Luật, của Nghị định của các báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội nghị đã tạo sự thu hút từ những chia sẻ kinh nghiệm của đồng chí Cao Thanh Sơn trong việc lựa chọn sản phẩm tiêu dùng như thế nào để đảm bảo sức khoẻ, cân đối thu nhập mà người tiêu dùng cần biết trong thời buổi kinh tế cung vượt quá cầu.

Hội nghị còn góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền của các báo cáo viên, tuyên truyền viên công đoàn; đồng thời, vận động cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động chấp hành và tổ chức thực hiện tốt các quy định pháp luật tại đơn vị, địa phương./.

Đồng chí Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo chuyên đề Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023