Ông Lâm Thành Sĩ đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang khóa XI

Ông Lâm Thành Sĩ – Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang – đã đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đại hội đề ra. Với tinh thần “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận những nội dung trong chương trình đại hội.

Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh An Giang khóa XI ra mắt đại hôi. Ảnh: Phong Linh Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh An Giang khóa XI ra mắt đại hội. Ảnh: Phong Linh

Có nhiều ý kiến tham luận tập trung vào đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội X; mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2023 – 2028; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh khoá X; bổ sung ý kiến đóng góp cho Văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh khóa XI gồm 39 đồng chí.

Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 13 ủy viên. Ông Lâm Thành Sĩ – Bí thư Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh An Giang – được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2023-2028.

Ông Lâm Thành Sĩ đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Phong Linh Ông Lâm Thành Sĩ đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Phong Linh

Bà Phan Thị Diễm và ông Nguyễn Hữu Giang, Nguyễn Nhật Tiến tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Cuộc họp cũng bầu Ủy ban kiểm tra gồm 11 ủy viên do ông Trương Tung Sơn làm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Tiếp đó, đại hội được nghe trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, công nhân viên chức lao động với Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn với 11 nhóm nội dung. Theo đó, đề nghị Ban Bí thư có cơ chế, quy định về tổ chức, bộ máy, biên chế Công đoàn các cấp phù hợp với số lượng đoàn viên, người lao động và tính chất phức tạp trong quan hệ lao động, đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ, vì tổ chức và hoạt động Công đoàn mang tính đặc thù so với các tổ chức chính trị, xã hội khác.

Thường trực LĐLĐ tỉnh An Giang khóa XI (hàng đầu từ trái sang) phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Giang, Phó Chủ tịch Phan Thị Diễm, Chủ tịch Lâm Thành Sĩ, Phó Chủ tịch Nguyễn Nhật Tiến. Ảnh: Phong Linh Thường trực LĐLĐ tỉnh An Giang khóa XI (hàng đầu, từ trái sang): Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Giang, Phó Chủ tịch Phan Thị Diễm, Chủ tịch Lâm Thành Sĩ, Phó Chủ tịch Nguyễn Nhật Tiến. Ảnh: Phong Linh

Đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội hiện hành để người lao động sau 3 tháng nghỉ việc mà không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội thì có thể làm thủ tục để nhận bảo hiểm xã hội 1 lần. Người lao động tự chọn phương án rút 100% tổng số tiền đã đóng hoặc tiếp tục tham gia đóng bảo hiểm xã hội khi tham gia thị trường lao động trở lại. Vì theo quy định hiện nay, thời gian để nhận bảo hiểm xã hội 1 lần sau khi nghỉ việc 1 năm thì không còn phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh khó khăn của người lao động…

Sau đây là hình ảnh Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh An Giang khóa XI xếp theo vần abc:

https://media-cdn-v2.laodong.vn/storage/newsportal/2023/9/29/1247945/Dac-Cu-Chu-Tich--Ldl-05.jpg https://media-cdn-v2.laodong.vn/storage/newsportal/2023/9/29/1247945/Dac-Cu-Chu-Tich--Ldl-07.jpg

Báo Lao Động xin chức mừng Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp. Chúc mừng ông Lâm Thành Sĩ được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2023-2028.