Khối thi đua số 3: đề ra nhiều hoạt động chung mang ý nghĩa thiết thực

Chiều 8.4, tại hội trường LĐLĐ tỉnh, CĐCS Công ty CP Phát triển Du lịch An Giang – Trưởng Khối thi đua số 03 chủ trì Cuộc họp Khối thi đua nhằm đề ra kế hoạch hoạt động và ký kết Giao ước thi đua năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Lê Linh Châu, UVTV, Trưởng Tuyên giáo – Nữ công dự phát biểu tại cuộc họp.

Khối thi đua số 03 gồm 10 CĐCS doanh nghiệp; trong đó CĐCS Công ty CP Phát triển Du lịch An Giang Khối trường, CĐCS Công ty CP Địa Ốc An Giang Khối phó và các doanh nghiệp khác hoạt động ở loại hình doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Tại cuộc họp, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Phát triển Du lịch An Giang Đỗ Kim Yến thông qua dự thảo Kế hoạch triển khai nhiệm vụ hoạt động khối năm 2024 và Bản Giao ước thi đua Khối năm 2024 đến các thành viên.

Cuộc họp đã thu được nhiều ý kiến đóng góp cho dự thảo, đặc biệt các thành viên đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và hoạt động Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (28/7/1929 – 28/7/2024. Các đại biểu đã thống nhất thực hiện 03 hoạt động chung của năm 2024, cụ thể:

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, từ nguồn đóng góp của các thành viên trong khối. Dự kiến mỗi đơn vị hỗ trợ 02 suất, mỗi suất 01 triệu đồng.

Tổ chức Chương trình du khảo về nguồn kết hợp giao lưu học tập kinh nghiệm cho cán bộ, đoàn viên công đoàn nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và thực hiện phần việc của mô hình “Không gian văn hoá Tôn Đức Thắng” tại Công viên Tôn Đức Thắng, thành phố Long Xuyên, do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động.

Tổ chức Đêm Hội Trăng rằm, trao quà “Tiếp sức đến trường cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn: Trao tặng học bổng, thẻ BHYT, tập sách cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 600.000 đồng/suất. Nguồn kinh phí từ sự đóng góp của các CĐCS thành viên trong Khối hoặc do nguồn vận động từ các cá nhân, tổ chức.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Lê Linh Châu đã ghi nhận sự nỗ lực của các thành viên trong Khối, mặc dù các đơn vị thuộc khối không đồng đều… các công đoàn cơ sở có dưới 20 đoàn viên chiếm gần 50% số lượng các công đoàn cơ sở khối. Đồng chí Châu mong rằng, các thành viên trong khối tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền, nỗ lực thực hiện đạt, vượt chỉ tiêu kế hoạch LĐLĐ tỉnh đề ra; vận động đoàn viên, người lao động hưởng ứng đầy đủ các hoạt động do LĐLĐ tỉnh đề ra, nhất là hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7). Đồng thời, phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động và xây dựng quy chế đối thoại tại doanh nghiệp theo quy định nhằm đảm bảo chăm lo, bảo vệ, quyền, lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Dịp này, các thành viên trong Khối cũng tiến hành ký kết Bản Giao ước thi đua năm 2024, với nhiều chỉ tiêu đạt tỉ lệ 100% theo phân bổ của LĐLĐ tỉnh./.

Các thành viên trong khối ký kết Giao ước thi đua năm 2024