Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Đón tiếp trên 400.000 lượt du khách trong năm 2023

Sáng 06/3, Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Công đoàn cơ sở của đơn vị đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức năm 2024, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của đơn vị, tổ chức đoàn thể trong năm vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm tiếp theo.

Trong năm 2023, tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức Ban Quản lý Khu lưu niệm tiếp tục đoàn kết, chung lòng, nỗ lực vượt qua những khó khăn, hạn chế, tập trung triển khai tổ chức có hiệu quả các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị được giao của đơn vị.

Công tác tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trưng bày, triển lãm, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện chính trị, văn hóa lớn của đất nước, của tỉnh trong năm được quan tâm tổ chức, hiệu quả chuyên môn ngày càng cao, đặc biệt là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2024), 191 năm ngày truyền thống tỉnh An Giang (22/11/1832-22/11/2024)…, tiếp tục tăng cường, phát huy tuyên truyền, giáo dục các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống, qua đó góp phần lan tỏa, quảng bá giá trị, hình ảnh của khu di tích, thu hút ngày càng nhiều du khách gần xa, trong và ngoài tỉnh đến viếng thăm. Đặc biệt, đã đón tiếp hơn 400.000 lượt khách, tổ chức đón tiếp nhiều đoàn khách lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và các ban, bộ, ngành Trung ương đến viếng thăm và làm việc.

Các hoạt động của tổ chức đoàn thể luôn được ban lãnh đạo đơn vị thường xuyên quan tâm, đôn đốc; Công tác chăm lo đời sống, chế độ cho cán bộ, viên chức, công đoàn viên đơn vị, nhất là đối với công đoàn viên nữ được đảm bảo tốt; Hưởng ứng tham gia đầy đủ các hoạt động phong trào thi đua yêu nước và một số hoạt động khác do các ban, ngành, đoàn thể và công đoàn cấp trên tổ chức; Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở đơn vị lần thứ III nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Với những kết quả nêu trên, trong năm 2023, đơn vị được đề nghị công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, tổ chức Công đoàn Hoàn thành tốt nhiệm vụ và đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng chuyên đề Xanh – Sạch – Đẹp năm 2023.

Năm 2024, dù vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn chủ quan và khách quan trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhưng với tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, tập thể Ban giám đốc và cán bộ viên chức Khu khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tiếp tục tăng cường triển khai, quán triệt những chủ trương, chương trình, kế hoạch công tác của các cấp chính quyền, đoàn thể cấp trên.

Tập trung nâng cao chất lượng trong tổ chức các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, nhất là trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Duy trì tổ chức tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống, chế độ cho cán bộ, viên chức, công đoàn viên của đơn vị; Quyết tâm củng cố, xây dựng nội bộ cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, là một tập thể có trách nhiệm trong hưởng ứng tham gia tốt các hoạt động, phong trào thi đua, qua đó góp phần đáp ứng thực hiện thắng lợi có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, cũng đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2024 giữa Ban Giám đốc Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Ban chấp hành công đoàn cơ sở đơn vị. Cụ thể, đơn vị tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và tổ chức Công đoàn cơ sở “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” năm 2024.

Cùng đó, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đơn vị cũng đã tổ chức trao hoa và quà chúc mừng gửi đến các công đoàn viên nữ của đơn vị. Qua đó, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, vì sự bình đẳng, tiến bộ xã hội và quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ. Đồng thời động viên đến tất cả cán bộ làm công tác nữ công và nữ viên chức, lao động của đơn vị nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới./.

Bảo Châu

Thủ trưởng đơn vị và đại diện Ban Chấp hành CĐCS ký kết giao ước thi đua năm 2024

Toàn cảnh hội nghị

Nữ đoàn viên vui vẻ nhận hoa nhân Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2024