Khánh thành công trình Lắp đặt đèn năng lượng nông thôn từ sự vận động của Công đoàn

Tối ngày 23/4, tại Uỷ ban nhân dân xã Bình Phú, huyện Châu Phú, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã tổ chức Lễ Khánh thành Công trình lắp đặt đèn năng lượng tuyến Bắc Cây dương từ kênh 13 đến ranh Châu Thành, ấp Bình Đức xã Bình Phú.

Đồng chí Nguyễn Hữu Giang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện Châu Phú, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Bình Phú và đại diện lãnh đạo công đoàn cơ sở Công ty CP Xây lắp An Giang.

Công trình được thực hiện với 82 bộ đèn trên tuyến đường liên xã Bắc Cây dương có chiều dài là 3 km, tổng chi phí đầu tư là 140 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh vận động xã hội hoá 70 triệu đồng; còn lại do Công đoàn cơ sở xã Bình Phú vận động nhân dân góp thêm chi phí mua đèn và ngày công lắp đặt.

Công trình có ý nghĩa về mặt xã hội rất lớn, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện cho bà con nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện cho việc sinh hoạt, làm ăn, buôn bán, phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt, là góp phần thực hiện chỉ tiêu 17.3 trong bộ tiêu chí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Bình Phú và đại diện Nhà tài trợ công trình đã chia sẻ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Giang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chúc mừng công trình đã lắp đặt hoàn thành trong thời gian rất sớm. Là phần việc thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Đồng chí Giang cho biết: Thời gian qua LĐLĐ tỉnh tham gia thực hiện rất nhiều công trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương, nguồn lực có hạn, do vậy, LĐLĐ tỉnh đã vận động nguồn xã hội hoá của Ban Giám đốc và đoàn viên, người lao động Công ty CP Xây lắp An Giang để thực hiện công trình này. Mong rằng địa phương tiếp tục vận động các nguồn lực để tiếp tục thực hiện các tuyến đường còn lại để xã được khang trang, đồng thời thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để công trình được phục vụ bà con nhân dân lâu bền./.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hữu Giang phát biểu chúc mừng công trình

Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch công đoàn cơ sở cơ quan xã Bình Phú, Nguyễn Thị Tha báo cáo quá trình thi công, lắp đặt, vận động kinh phí, ngày công của nhân dân góp phần nâng cao quy mô công trình, phục vụ nhiều người dân tại địa phương

Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã trao Giấy Cảm tạ cho đồng chí Trần Thị Thanh Hường, Chủ tịch công đoàn cơ sở công ty CP Xây lắp An Giang, đại diện đơn vị tài trợ

Đoàn công tác đến nghiệm thu công trình lắp đặt đèn năng lượng