Đơn vị đầu tiên của tỉnh phát động Tháng Công nhân năm 2024

Sáng 25/04, tại Hội trường Thị uỷ Tân Châu, Liên đoàn Lao động thị xã phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Tham dự buổi lễ có bà Phan Thị Diễm, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; bà Trần Thị Hoà Bình, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã.

Phát biểu ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, ông Phan Ngọc Quế, Chủ tịch LĐLĐ thị xã cho biết, trong những năm qua LĐLĐ thị xã cùng hệ thống CĐCS trực thuộc triển khai hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân với mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp quan tâm xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đối với công tác An toàn vệ sinh lao động, trong năm qua đã có sự chuyển biến tích cực, các doanh nghiệp đã từng bước nâng cao nhận thức và tuân thủ luật pháp về an toàn, vệ sinh lao động; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe người lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, bà Trần Thị Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, đặc biệt là các cấp công đoàn và lực lượng công nhân thị xã trong việc xây dựng quê hương Tân Châu ngày càng phát triển. Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, các cấp Công đoàn trong thị xã tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chỉ đạo của tỉnh về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế. Thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp tư nhân. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 02 nhà Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng; trao tặng 40 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho đoàn viên, công nhân lao động hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ nguồn kinh phí Công đoàn thị xã Tân Châu.

Sau buỗi lễ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động được tham gia chương trình hướng dẫn lái xe an toàn, trò chơi có thưởng và thay nhớt xe miễn phí từ Hệ thống HEAD Kim Châu, An Giang./.

Võ Thanh Điền

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo địa phương trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

CNLĐ dự lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 Đoàn viên, CNLĐ được nhận quà khi tham gia trò chơi