CĐCS Công ty CP Xây lắp An Giang nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024

32 CNLĐ Công ty CP Xây lắp An Giang tham gia Hội thi nghề công nhân lao động chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024.

Chiều 19/4, tại công trình xây dựng Trường Tiểu học Lê Văn Nhung (phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên), CĐCS Công ty CP Xây lắp An Giang tổ chức Hội thi tay nghề (xây dựng) công nhân lao động năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Hữu Giang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và ông Văng Phú Vỹ, Phó Tổng Giám đốc công ty đến dự khai mạc, bế mạc Hội thi.

Có 08 đội (mỗi đội 04 thành viên) là công nhân lao động và thợ bậc 3 của các đội thi công thuộc Xí nghiệp Xây dựng tham gia Hội thi.

Hội thi được diễn ra 2 phần thi: thi tô tường, mỗi đội trát ô tường với kích thước 3.4 x 3.5m², trong thời gian 01 giờ 30 phút, đảm bảo đạt yêu cầu kỹ thuật về độ phẳng, độ bám dính, đúng định mức vật tư xây dựng; và thi xây tường D100, mỗi đội xây tường D100 kích thước 3.4 x 1.0m², thời gian 40 phút, đạt yêu cầu kỹ thuật về độ phẳng, mạch xây đều, đúng định mức vật tư xây dựng.

Qua 01 buổi thể hiện tài năng, Hội thi tay nghề công nhân lao động (xây dựng) đã kép lại. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 02 Giải ba và 04 khuyến khích.

Anh Lê Thanh Bình, thí sinh tham gia Hội thi chia sẻ: Hội thi rất thiết thực, góp phần nâng cao tay nghề với anh em công nhân. Qua Hội thi anh em có được cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn, tạo ý chí phấn đấu nhiều hơn trong quá trình lao động sản xuất, với mức năng suất tăng từ 20 – 30% so với ngày làm việc bình thường, đặc biệt chất lượng công trình thi công được nâng lên, góp phần nâng cao tay nghề cho anh em công nhân.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trần Thị Thanh Hường cho biết: công đoàn cơ sở đã duy trì mỗi năm tổ chức hội thi 01 lần nhằm hun đúc tinh thần công tác của anh em. Phần thưởng chỉ là việc nhỏ, việc lớn mà công đoàn mong muốn là anh em giữ được tinh thần của Hội thi tay nghề để về tất cả công trình làm thật là tốt, đảm bảo chất lượng, đạt tính thẫm mỹ, giữ ưu tín cho công ty, chủ đầu tư tín nhiệm.

Ngoài Hội thi tay nghề, công đoàn cơ sở kết hợp tổ chức buổi tuyên truyền “nóng” xoay quanh kiến thức pháp luật về An toàn vệ sinh lao động và cấp phát tài liệu phòng chống bạo lực, gia đình và phòng chống đuối nước.

Đây là nội dung quan trọng nhằm công nhân lao động nâng cao sự hiểu biết và có ý thức phòng tránh tai nạn lao động, đảm bảo an toàn lao động sản xuất, bảo vệ gia đình, chăm lo con em.

Ngoài việc phối hợp với Ban Tổng Giám đốc tổ chức Hội thi tay nghề công nhân lao động năm 2024, công đoàn cơ sở Công ty CP Xây lắp An Giang còn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, tặng nhà Mái ấm Công đoàn, tổ chức Giải bóng đá mini, tham quan, nghỉ dưỡng sức, khám sức khoẻ…

Công đoàn cơ sở còn đề xuất với Ban Tổng Giám đốc tổ chức hoạt động “Cảm ơn người lao động; tổ chức gặp gỡ, trao đổi, đối thoại lắng nghe đoàn viên, người lao động đề xuất ý tưởng, giải pháp nâng cao năng suất lao động, phát triển sản xuất kinh doanh. Và kiến nghị giải pháp đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động và phát huy tinh thần trách nhiệm của công nhân lao động trong đồng hành với doanh nghiệp thúc đẩy năng suất lao động.

Công đoàn cơ sở còn chỉ đạo công đoàn cơ sở thành viên tham mưu, đề xuất trong điều hành, tăng cường quản lý điều hành phối, kết hợp giữa các đơn vị, bộ phận trong kiểm soát định mức, sử dụng vật tư, nhiên liệu, giảm chi phú, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, thúc đẩy sự tham gia của người sử dụng lao động và người lao động trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, Chủ tịch CĐCS Trần Thị Thanh Hường đã chia sẻ.

CĐCS công ty Cp Xây lắp An Giang là một đơn vị công đoàn cơ sở doanh nghiệp tổ chức hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 sớm nhất và phong phú nhất trên địa bàn tỉnh./.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban Tổng Giám đốc Công ty và Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội tham gia Hội thi

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hữu Giang trao Giải nhất Hội thi

Thí sinh tham gia phần thi trác tường

Thí sinh tham gia phần thi xây tường D100