Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

Công đoàn An Phú với nhiều hoạt động nổi bật năm 2021

04:45 06/01/2022

Sáng ngày 06-01, Liên đoàn Lao động huyện An Phú tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Phùng Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị Công đoàn năm 2021

Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự đoàn kết, nổ lực của Liên đoàn Lao động huyện An Phú và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, hoạt động công đoàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, tổ chức thăm hỏi, tặng 34 phần quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 26 triệu đồng; Hỗ trợ cất mới 04 căn nhà Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 160 triệu đồng. Cùng với đó, thăm chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm hỏi động viên và trao 267 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 200 triệu đồng; thăm hỏi động viên và trao 125 suất quà cho các trường hợp F0 và 77 suất cho F1 là đoàn viên công đoàn, người lao động với số tiền 275 triệu đồng. Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở còn thăm hỏi đột xuất các trường hợp ốm đau với số tiền trên 135 triệu đồng.  

Hưởng ứng phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động huyện An Phú nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp UBMTTQVN huyện vận động tiền và hiện vật trị giá trên 32 tỷ đồng và 52.700 khẩu trang y tế, khẩu trang vãi kịp thời hỗ trợ cho người dân và các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Cùng với đó, phong trao “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được các cấp công đoàn hưởng ứng tích cực. Qua phát động, có 90% công đoàn cơ sở đăng ký thi đua và có 75% công đoàn cơ sở được công nhận đạt danh hiệu phong trào thi đua cấp cơ sở.

Bên cạnh, LĐLĐ huyện nỗ lực trong công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn. Qua đó, trong năm 2021 đã phát triển mới được 83 đoàn viên, nâng tổng số toàn huyện đến nay có 3.376 đoàn viên/3.434 công nhân viên chức lao động đang sinh hoạt tại 103 Công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn, chiếm tỷ lệ 98%. Việc cấp đổi thẻ công đoàn được quan tâm thực hiện tốt. Đến nay, có 3.147/3.376 đoàn viên được cập nhật thông tin trên phần mềm quản lý đổi thẻ đạt 93,2%.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phùng Minh Tân phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện An Phú đã triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho công đoàn viên và người lao động. Dự kiến sẽ tổ chức thăm hỏi và trao tặng 253 suất quà cho công đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền khoảng 134 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú ghi nhận những kết quả mà Liên đoàn Lao động huyện đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện cần khắc phục những hạn chế và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động. Trước mắt, phối hợp chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn năm 2021

Dịp này, hội nghị đã trao 01 Cờ thi đua, 20 Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể, cá nhân thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021; trao tặng 52 Giấy khen Liên đoàn Lao động huyện An Phú cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021./.   

Văn Minh