Cổng thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang
Công đoàn Việt Nam chung sức giúp đỡ người có công với cách mạng khắc phục khó khăn, cải thiện đời sống!                    Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 - 2022)!                    Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

Long Xuyên: triển khai văn bản ủy quyền CĐCS phường, xã vận động phát triển đoàn viên, thu kinh phí công đoàn 2%

04:36 21/06/2022

Sáng ngày 21/6, tại trụ sở cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Long Xuyên, Liên đoàn Lao động thành phố Long Xuyên tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản ủy quyền CĐCS phường, xã vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn 2% tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Giang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Quang - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Trương Văn Chiêm - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Long Xuyên cùng các đồng chí là Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và Chủ tịch CĐCS 13 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Hội nghị đã triển khai 02 văn bản của Liên đoàn Lao động tỉnh, cụ thể: Công văn số 2515/LĐLĐ về việc hướng dẫn mở rộng đối tượng kết nạp vào tổ chức công đoàn các xã, phường, thị trấn; Công văn số 2218/LĐLĐ về việc xây dựng đội ngũ cộng tác viên thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và thu kinh phí công đoàn đối với đơn vị sản xuất kinh doanh chưa có tổ chức công đoàn. Theo đó, tổ chức Công đoàn cơ quan xã, phường sẽ được quyền kết nạp các đối tượng lực lượng đảm bảo an ninh trật tự (trước đây là công an không chính quy trên địa bàn xã, phường, thị trấn), cán bộ, chiến sĩ ban chỉ huy quân sự, trưởng, phó khóm ấp. Cùng đó, các đối tượng cộng tác viên được ủy quyền làm công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và thu kinh phí công đoàn sẽ thực hiện các nhiệm vụ do LĐLĐ thành phố Long Xuyên giao và sẽ hưởng mức chi theo quy định của Tổng Liên đoàn và được bồi dưỡng 10% tổng kinh phí thu theo dự toán tại các cơ sở chưa có tổ chức Công đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Giang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương Đảng ủy phường, xã trong thời gian qua luôn quan tâm, hỗ trợ đến tình hình hoạt động của CĐCS, công tác phát triển đoàn viên công đoàn. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy phường, xã tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để Ban Chấp hành CĐCS thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Các ủy viên được bầu bổ sung ra mắt tại hội nghị

Sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động thành phố Long Xuyên tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (bất thường), kỳ họp lần thứ IX bầu bổ sung 02 ủy viên Ban Chấp hành, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra LĐLĐ thành phố Long Xuyên khóa XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Kết quả, đồng chí Nguyễn Phước Hậu - Chủ tịch CĐCS phường Mỹ Quý, đồng chí Nguyễn Thị Thu Diễm - Chủ tịch CĐCS Phòng Kinh tế đã trúng cử UVBCH Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Long Xuyên đã trúng cử Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ thành phố Long Xuyên, khóa XII với tỷ lệ 100% phiếu đồng ý.

Công Bằng - Long Xuyên