Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

Phú Tân: tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021

04:39 06/01/2022

Sáng ngày 05/01, Liên đoàn Lao động huyện Phú Tân tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng năm 2022. Đến dự tại điểm cầu huyện có ông Nguyễn Thành Ân, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Trần Ngọc Trung - Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Trần Ngọc Trung tặng Cờ thi đua LĐLĐ tỉnh cho tập thể Công đoàn cơ sở Trường tiểu học C Phú Mỹ có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2020 - 2021

Trong năm qua, Liên đoàn lao động huyện đã quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phát động các phong trào thi đua yêu nước, nhất là công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Cụ thể: thăm, tặng quà Tết cho hơn 4.400 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 01 tỷ đồng; triển khai 51 mô hình, phần việc chăm lo tại cơ sở, kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 802 lượt đoàn viên công đoàn với tổng số tiền hơn 285 triệu đồng. Bên cạnh, Liên đoàn Lao động huyện đã trích kinh phí và vận động hơn 01 tỷ đồng chăm lo về nhà ở, sức khỏe, vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch covid-19. Ngoài tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động thuộc các công đoàn cơ sở, LĐLĐ huyện còn vận động tiền mặt và rau củ quả hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa, người lao động ở tỉnh Đồng Nai.

Năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Phú Tân đề ra nhiều chỉ tiêu thực hiện, trong đó trọng tâm thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đề ra.

Dịp này, hội nghị trao tặng Bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 02 tập thể, 07 cá nhân; Cờ thi đua, Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh cho 12 tập thể, 37 cá nhân; Giấy khen Liên đoàn Lao động huyện cho 24 tập thể, 146 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021; trong đó Công đoàn cơ sở Trường tiểu học C Phú Mỹ, Công đoàn cơ sở khối Đảng xuất sắc được nhận Cờ thi đua toàn diện của LĐLĐ tỉnh./.

Minh Nhựt (LĐLĐ Phú Tân)