Cổng thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang
Công đoàn Việt Nam chung sức giúp đỡ người có công với cách mạng khắc phục khó khăn, cải thiện đời sống!                    Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 - 2022)!                    Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

Phú Tân: nhiều quyền lợi thiết thực của người lao động được giải đáp tại buổi đối thoại

04:28 28/05/2022

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng công nhân” năm 2022, sáng ngày 27/5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Tân tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện với công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân lao động của các công ty, doanh nhgiệp có tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo UBND huyện trả lời người lao động

Tham dự đối thoại có ông Ngô Thanh Trí - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Thường trực HĐND, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện công đoàn cơ sở xã, thị trấn, doanh nghiệp và các công nhân tiêu biểu tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Với chủ đề “Lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ”, tại buổi đối thoại, cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế, xã hội huyện 6 tháng đầu năm 2022; tình hình phát triển đoàn viên và các hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn thời gian qua.

Theo đó, nhiều đoàn viên, công nhân lao động bày tỏa sự quan tâm đến các vấn đề về chế độ chính sách, pháp luật lao động, việc làm, các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; các chế độ chính sách chăm lo của người sử dụng lao động, tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động như: điều kiện làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, chế độ tăng ca, tiền lương... đặc biệt việc thực hiện các chính sách về an toàn vệ sinh lao động từ người sử dụng lao động; việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Nghị quyết 08 của Chính phủ.

Trên tinh thần dân chủ, tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND huyện, ngành Bảo hiểm xã hội, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời trả lời, giải quyết những vướng mắc và kiến nghị, tạo sự hài lòng, gắn bó của người lao động với các chủ doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Tân Trần Ngọc Trung trao quà công nhân lao động khó khăn

Doanh nghiệp tri ân công nhân lao động

Dịp này, Liên đoàn lao động huyện Phú Tân cũng trao tặng 20 phần quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Các chủ doanh nghiệp cũng trao tặng 20 phần quà tri ân, cảm ơn người lao động đã gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức bốc thăm trúng thưởng, tặng nhiều phần quà cho đoàn viên, CNLĐ./.

Minh Nhựt (Chuyên viên LĐLĐ huyện)