Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

CEP - chi nhánh Long Xuyên: giao vốn cho 15 khách hàng đầu tiên trên địa bàn thành phố Long Xuyên

03:47 13/01/2022

Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) là tổ chức phi lợi nhuận do Liên đoàn Lao động TP.Hồ Chí Minh sáng lập, đến nay đã hơn 30 năm ngày thành lập (2/11/1991 - 2/11/2021), phục vụ nhu cầu cho 355.000 khách hàng công nhân, lao động nghèo thông qua các chương trình vì cộng đồng.

Quỹ CEP đã và đang hoạt động tại 09 tỉnh, thành gồm: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và Vĩnh Long. Tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, CEP đã có 10 chi nhánh phục vụ cho 862.974 lượt công nhân, viên chức và người lao động nghèo vay vốn với số tiền trên 11.117 tỷ đồng.

Chương trình CEP - chia sẻ yêu thương cùng công nhân, lao động nghèo ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tại An Giang, với sự phối hợp của Liên đoàn Lao động tỉnh, những ngày đầu năm 2022 tổ chức tài chính vi mô CEP - chi nhánh Long Xuyên đã đi vào hoạt động. Trụ sở đặt tại tiền sảnh cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh. Và chiều ngày 14/01, Lễ khai trương tổ chức tài chính vi mô CEP - Chi nhánh Long Xuyên sẽ diễn ra tại hội trường cơ quan LĐLĐ tỉnh.

Ông Phan Công Trực, Giám đốc tài chính vi mô CEP - Chi nhánh Long Xuyên cho biết: Đối tượng khách hàng của CEP là công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp có nhu cầu vốn để thực hiện các hoạt động tăng thu nhập, học tập nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, cải thiện điều kiện nhà ở, cải thiện môi trường và điều kiện cuộc sống gia đình; khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm để tích lũy cho những mục đích lớn hơn trong tương lai. CEP cung cấp 03 sản phẩm gồm: sản phẩm tín dụng, sản phẩm tiết kiệm và dịch vụ phát triển cộng đồng.

Từ khi được thành lập đến nay, 10 chi nhánh CEP tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long phục vụ tín dụng và tiết kiệm cho 862.974 lượt công nhân, viên chức và người lao động nghèo vay vốn với số tiền trên 11.117 tỷ đồng. Đồng thời, cung cấp các dịch vụ phát triển cộng đồng nhằm hỗ trợ cải thiện an sinh xã hội với số tiền 51,5 tỷ đồng như: Chương trình “Học bổng CEP” trao tặng 4.666 suất học bổng, 918.337 phần quà học tập cho con của khách hàng nghèo với tổng giá trị trên 15,8 tỷ đồng; Chương trình “Mái nhà CEP” xây mới và sửa chữa 228 căn nhà cho khách hàng nghèo với tổng giá trị trên 6,6 tỷ đồng; Chương trình chăm lo quà Tết trao tặng 224.076 phần quà nhu yếu phẩm cho khách hàng nghèo trong dịp Tết Nguyên đán với tổng giá trị trên 26 tỷ đồng; Chương trình Trợ cấp khó khăn và rủi ro đột xuất trên 6.400 lượt khách hàng khi ốm đau, bệnh tật, bị tại nạn lao động với tổng giá trị hơn 01 tỷ đồng; Chương trình Bảo hiểm y tế trao tặng 1.300 thẻ BHYT cho khách hàng nghèo, khách hàng có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 762 triệu đồng; Chương trình hỗ trợ khách hàng vượt khó trong dịch Covid-19 trao tặng 6.446 phần quà nhu yếu phẩm cho khách hàng nghèo với tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng; Chương trình hỗ trợ khách hàng CEP có hoàn cảnh khó khăn vượt qua hạn mặn trao tặng 124 bồn chứa nước với tổng giá trị trên 200 triệu đồng. Điều đó khẳng định CEP đã mang đến những giá trị thiết thực cho công nhân, người lao động nghèo tại các tỉnh. 

Với sự đóng góp tích cực của CEP, sẽ góp phần cải thiện an sinh xã hội cho hàng chục ngàn công nhân lao động công nhân, người dân lao động trên địa bàn tỉnh An Giang, đặc biệt công nhân, người lao động đang làm việc tại các Khu công nghiệp tỉnh gặp khó khăn về tài chính phải vay tín dụng đen. Qua đó, tổ chức Công đoàn tỉnh An Giang sẽ có thêm điều kiện tham gia tốt các hoạt động xã hội, nâng cao đời sống cho công nhân lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định lực lượng lao động tại các doanh nghiệp.

         Được biết Tổ chức tài chính vi mô CEP - Chi nhánh Long Xuyên sẽ hoạt động trên địa bàn thành phố Long Xuyên và các huyện lân cận như: Châu Thành, Thoại Sơn, Chợ Mới. Và chiều ngày 14/01, CEP sẽ trao vốn cho 15 khách hàng đầu tiên tại phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên./.

Cẩm Tú