Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TIN HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI

Các CĐCS trường học: họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức trực tuyến

09:16 21/11/2021

Nhằm góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm nghị lực để các nhà giáo vượt qua khó khăn, Ban chấp hành các CĐCS trường học trực thuộc CĐ ngành Giáo dục tỉnh đã tích cực phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức họp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) bằng hình thức trực tuyến.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức họp mặt 20/11 và dâng hương tại “Niệm Sư từ”; kết hợp trao quà cho học  sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường nhận đỡ đầu

Hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh, nhiều trường học trong tỉnh, trong đó có một số trường THPT đang được sử dụng làm điểm cách ly tập trung hoặc điểm tiêm vắc xin Covid-19 cho Nhân dân và học sinh trong độ tuổi 12 đến 17; thầy và trò của các trường vẫn phải tổ chức dạy, học bằng hình thức trực tuyến với nhiều vất vả, khó khăn.

Thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội để phòng chống dịch; các trường không sử dụng làm điểm cách ly thì tổ chức điểm cầu chính của buổi họp mặt đặt tại trường với thành phần tham dự là Ban giám hiệu, Ban chấp hành CĐCS và đội ngũ cốt cán của nhà trường, các thầy cô còn lại ở nhà dự họp mặt trực tuyến. Đối với các trường được sử dụng làm điểm cách ly, tất cả thành viên đều ở nhà dự họp mặt trực tuyến thông qua một phòng họp chung trên ứng dụng Google Meet hoặc Zoom Miting.

Tại buổi họp mặt, Ban Giám hiệu nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi nhà giáo cả nước; ôn lại truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc, truyền thống nhà giáo Việt Nam và lịch sử ngày 20-11; một số tọa đàm về những vấn đề trong giáo dục được xã hội quan tâm; trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, quản lý học sinh học trực tuyến là những nội dung chính của buổi họp mặt; xen kẽ là các tiết mục giao lưu văn nghệ, đố vui có thưởng, giao lưu với học sinh và trao thưởng các danh hiệu năm học 2020 - 2021.

Hoạt động họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay tuy là lần đầu tiên diễn ra dưới hình thức trực tuyến, nhưng vẫn để lại trong mỗi cán bộ quản lý, nhà giáo ở các đơn vị những cảm xúc tích cực, tình cảm ấm áp về một ngày kỷ niệm thật khó quên trong sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh họp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ở các CĐCS trực thuộc:

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức họp mặt 20/11 và dâng hương tại “Niệm Sư từ”; kết hợp trao quà cho học  sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường nhận đỡ đầu

Trường THPT Chu Văn An khen thưởng giáo viên, đoàn viên

Trường THPT Nguyễn Quang Diêu tổ chức tọa đàm

Họp mặt 20/11 tại Trường THPT Võ Thị Sáu

100% giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh họp mặt trực tuyến

Chủ tịch CĐCS tặng hoa cho Hiệu trưởng tại trường THCS và THPT Mỹ Hòa Hưng

Nguyễn Chí Sơn, Chủ tịch CĐGD An Giang