Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TIN HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI

20 học viên dự khai giảng lớp đào tạo nghề Điện lạnh dân dụng

10:15 08/11/2021

Nhằm thiết thực chăm lo đời sống, tạo việc làm cho người lao động trong tỉnh bị ảnh hưởng của đại dịch COVID -19,

Ông Phạm Quang Đệ- PCT UBND Xã Mỹ Khánh phát biểu trong buổi khai giảng

Sáng ngày 08/11, tại xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên, Nhà văn hóa lao động tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng nghề An Giang và tổ chức GIZ tại Việt Nam tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Điện lạnh dân dụng - lớp thứ nhất cho người lao động tại xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Lớp học có 20 học viên là người lao động bị mất việc làm hoặc chưa có việc làm do ảnh hưởng của đại dịch COVID- 19 tại xã Mỹ Khánh. Theo chương trình, lớp học sẽ được diễn ra trong 14 ngày. Và các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của nghề điện lạnh dân dụng. Qua đó, giúp các học viên có được một nghề căn bản để tạo việc làm, thu nhập cho bản thân trong tương lai.

Giáo viên hướng dẫn trong buổi học đầu tiên

Dự kiến đến hết năm 2021, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh sẽ phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề An Giang tổ chức thêm 07 lớp dạy nghề ngắn hạn gồm: Lắp đặt điện nhà, Điện lạnh dân dụng, Điện thân xe, Hàn hồ quang, Điện tử công nghiệp và thực hành tiện cơ bản cho người lao động trong toàn tỉnh.

Phi Long