Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
THI ĐUA KHEN THƯỞNG

LĐLĐ tỉnh: tham dự Hội nghị triển khai một số nội dung về công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Công đoàn

01:17 07/10/2021

Các đại biểu tại điểm cầu An Giang tham gia hội nghị

Sáng ngày 06/10, LĐLĐ tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai một số nội dung về công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu trung ương (trụ sở Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) truyền với 77 đại biểu tham dự. Điểm cầu tại Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Phan Thị Diễm, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì cùng các cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng tham dự Hội nghị.

Hội nghị thảo luận dự thảo phương thức tổ chức tổng kết hoạt động Cụm, Khối thi đua của hệ thống Công đoàn; thảo luận dự thảo hướng dẫn tiêu chí thi đua và khen thưởng Phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” góp phần sớm kiểm soát và chiến thắng đại dịch COVID-19, thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” được tổ chức từ ngày 01/9/2021 đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trong phạm vi toàn quốc. Theo đó:

Đối tượng khen thưởng gồm: Công đoàn cơ sở, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn; các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài hệ thống Công đoàn Việt Nam tích cực đồng hành với Công đoàn Việt Nam. Đối với cá nhân là đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, sẽ ưu tiên khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân ở địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp, phải thực hiện giãn cách xã hội, tập trung đông công nhân lao động; cán bộ công đoàn trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch; tập thể, cá nhân có đóng góp lớn về vật chất, phương tiện, trang thiết bị phòng, chống dịch do công đoàn vận động.

Hình thức khen thưởng: Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương và Giấy khen của công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở.

Tại An Giang, đồng chí Phan Thị Diễm, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh giao cho Văn phòng phối hợp các ban nghiệp vụ khẩn trương theo dõi, tổng hợp việc thực hiện Phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” của các cấp công đoàn trong tỉnh./.

L.C