Cổng thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và 136 Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2022)                    Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022.                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

LĐLĐ huyện Tri Tôn với công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

01:31 26/01/2022

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, LĐLĐ huyện Tri Tôn cùng các cấp Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động đảm bảo thiết thực, chu đáo.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Tri Tôn Nguyễn Thành Tâm tặng quà Tết cho cán bộ công đoàn

Đến nay, các CĐCS đã đồng loạt tổ chức các hoạt động chăm lo, tặng  quà Tết cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động. Cụ thể, đã có 1.017 lao động tại các doanh nghiệp được thăm hỏi, tặng quà từ nguồn kinh phí của CĐCS và doanh nghiệp, từ nguồn kinh phí công đoàn được trích lại cho doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn). Riêng các CĐCS cơ quan, hành chính, sự nghiệp công lập, từ nguồn kinh phí công đoàn, các đơn vị đã hỗ trợ mỗi đoàn viên ít nhất 01 phần quà, trị giá từ 300.000 đồng trở lên. Ngoài ra, từ nguồn kinh phí Công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện cũng thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 106 Chủ tịch CĐCS có hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, với mức thăm hỏi 500.000 đồng/suất. Và từ nguồn phân bổ của Liên đoàn Lao động tỉnh, Quỹ xã hội công đoàn và xã hội hóa, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm tặng 111 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn (hộ lý bệnh viện, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị, cán bộ không chuyên trách các xã, thị trấn).

Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tri Tôn cho biết: thông qua các hoạt động chăm lo Tết giúp đoàn viên, người lao động nhận thức vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, thúc đẩy phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn. Đặc biệt, các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và cả người sử dụng lao động đều đồng tình ủng hộ các nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực, nghĩa tình cho đoàn viên, người lao động. 

Ngoài ra, LĐLĐ huyện tiếp tục hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn đoàn viên, người lao động, NSDLĐ hoàn thiện thủ tục, giấy tờ để nhận các gói hỗ trợ của Chính phủ của Tổng Liên đoàn. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đoàn viên, người lao động và NSDLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19; giúp đoàn viên, người lao động, NSDLĐ tiếp cận các gói hỗ trợ nhanh nhất, giảm bớt khó khăn để có thêm điều kiện chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp ký kết ưu đãi để thực hiện các gói ưu đãi, giảm giá đối với một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bằng phiếu ưu đãi, phiếu giảm giá dịch vụ phục vụ Tết. Chủ động tìm kiếm, phối hợp với các doanh nghiệp, bán hàng Tết với giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn ở trên địa bàn huyện.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Tri Tôn Nguyễn Thành Tâm tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh, các Công đoàn cơ sở doanh nghiệp chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các hoạt động thương lượng, đối thoại tại cơ sở về các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết. Triển khai các biện pháp phát hiện, tham gia xử lý kịp thời, hiệu quả những phát sinh liên quan đến quyền lợi của người lao động để ngăn ngừa tranh chấp lao động, đình công, lãn công trái luật nảy sinh, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022.

Các hoạt động chăm lo Tết đã góp phần tạo niềm tin, thúc đẩy phát triển đoàn viên, tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao năng suất làm việc, đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp./.

 

Cẩm Vân

LĐLĐ huyện Tri Tôn với công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động