Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

Ước vọng năm 2022: Tăng cường bảo vệ người lao động

08:07 12/01/2022

An Giang - Bước vào năm 2022, LĐLĐ tỉnh An Giang mong ước có nhiều chính sách tăng cường bảo vệ người lao động.

 

Năm 2022, LĐLĐ tỉnh An Giang mong có nhiều chính sách tăng cường bảo vệ người lao động. Cũng như nhiều địa phương trong cả nước, An Giang trở lại trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, thị trường lao động tiếp tục phát triển.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú ước mong năm 2022 có nhiều chính sách tăng cường bảo vệ người lao động. Ảnh: LT

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú ước mong năm 2022 có nhiều chính sách tăng cường bảo vệ người lao động. Ảnh: LT

Đoàn viên, người lao động và các nhà máy, xí nghiệp đã từng bước trở lại làm việc trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, sự tác động tiêu cực của đại dịch vẫn còn đang tiếp diễn.

Những dư âm của dịch COVID-19 vẫn còn tác động đến đời sống việc làm, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn còn. Do đó, mong ước Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN sớm có nhiều chính sách thiết thực, triển khai kịp thời, toàn diện đến đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú đến tận công trường thăm hỏi người lao động. Ảnh: LT

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú đến tận công trường thăm hỏi người lao động. Ảnh: LT

Trong đó cần nghiên cứu các chính sách thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tạo động lực tinh thần mạnh mẽ giúp người lao động vượt qua khó khăn, an tâm lao động, tiếp tục cống hiến cho sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước.  

Cụ thể, đề nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tiếp tục đề xuất Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan tiếp tục hoàn thiện các chính sách nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động tại doanh nghiệp như chính sách tiền lương, ngoài giờ, độc hại, chính sách lao động nữ, chính sách chăm sóc sức khỏe cho người lao động một cách hợp lý…

Ông Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang thăm người lao động đang làm việc tại nhà máy. Ảnh: LT

Ông Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang thăm người lao động đang làm việc tại nhà máy. Ảnh: LT

Bên cạnh đó cũng mong rằng Tổng LĐLĐVN sẽ  có nhiều đột phá trong phối hợp cùng các bộ, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, ban hành chính sách đào tạo nghề thích ứng tình hình mới.

Theo đó, vừa đa dạng hóa các phương thức, hình thức đào tạo từ chính quy tập trung liên tục cho đến bán tập trung, công đoạn... nhằm giúp người lao động có cơ hội học tập nâng cao tay nghề để có kỹ năng thích ứng với yêu cầu mới của đơn vị, doanh nghiệp hoặc chuyển đổi ngành nghề theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Đồng thời cũng mong muốn Tổng LĐLĐVN có thêm nhiều cách làm hay và hiệu quả trong việc tác động tích cực đến việc điều chỉnh tiền lương, phụ cấp tương ứng với ngành nghề được đào tạo cũng như chế độ phụ cấp thâm niên, bữa ăn ca... Đặc biệt là cần sớm có chính sách đãi ngộ tương xứng với nội dung công việc mà cán bộ Công đoàn cơ sở chuyên trách hoặc kiêm nhiệm để tạo động lực, thúc đẩy sự nhiệt tình, trách nhiệm của hoạt động Công đoàn.

https://laodong.vn/cong-doan/uoc-vong-nam-2022-tang-cuong-bao-ve-nguoi-lao-dong-993690.ldo?gidzl=G3Zc6nJ1DI109UGV6Tuz8amiwXCFrsjvL7wvI0lHRd9UUBOP1eLdSLv-iHjHWZDq2d7b7s9jok097CCr9G

 

NGUYỄN THIỆN PHÚ - CHỦ TỊCH LĐLĐ TỈNH AN GIANG (LỤC TÙNG GHI)