Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!

Các cấp công đoàn tỉnh: đẩy mạnh hỗ trợ người lao động thuộc đối tượng F0, F1 của dịch Covid-19

10:39 22/11/2021

Những ngày qua, khi địa bàn tỉnh An Giang xuất hiện nhiều ca nhiễm covid-19, trong đó không ít đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) tại các doanh nghiệp. Để kịp thời chia sẻ khó khăn với đoàn viên, CNLĐ, các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, động viên, tặng quà, vật tư y tế cho đoàn viên, CNLĐ là F0 đang điều trị.

Đồng chí Trần Lưu Phong, UVTV LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo LĐLĐ thành phố Long Xuyên trao tặng thiết bị phòng dịch cho CNLĐ đối tượng F0 thuộc Cty TNHH May Xuất nhập khẩu Đức Thành

Tại CĐCS Cty TNHH May Xuất Nhập khẩu Đức Thành, thông qua đại diện Ban Chấp hành CĐCS, đồng chí Trần Lưu Phong, UVTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố Long Xuyên đã đến động viên, trao hỗ trợ một số vật dụng y tế (5.000 khẩu trang y tế và 40 lít nước sát khẩu) cho CNLĐ là F0 của dịch, với trị giá 13,7 triệu đồng.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Phú Nguyễn Thị Kim Phượng chuẩn bị túi thuốc để trao CNLĐ là F0 điều trị tại nhà

Tại cơ sở điều trị bệnh Covid-19 của Trường THCS Cần Đăng, Châu Thành, đồng chí Tô Minh Lắm, Chủ tịch CĐCS các Khu công nghiệp tỉnh đã tiến hành thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và trao tặng 150 suất quà (gồm sữa, khẩu trang, vitamin plus) cho đoàn viên, CNLĐ đang điều trị tại cơ sở với trị giá 18 triệu đồng.

Riêng LĐLĐ huyện Châu Phú thực hiện Chương trình “Túi thuốc hỗ trợ điều trị dịch Covid-19. Theo đó, bước đầu đã thực hiện 100 túi thuốc trao tặng đoàn viên, CNLĐ là F0 đang điều trị tại nhà. Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa. Và nhiều hoạt động thiết thực khác của LĐLĐ huyện Tịnh Biên, thành phố Châu Đốc (vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp 01 ngày lương cho Quỹ phòng, chống Covid-19)...

Đặc biệt, các cấp công đoàn tỉnh đã xét hỗ trợ chính sách cho 78 đoàn viên, trong đó 43 đoàn viên là F0, 25 đoàn viên F1, 5 đoàn viên trong khu phong toả và 5 trường hợp đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 111,5 triệu đồng. Nâng tổng số chi hỗ trợ chính sách cho đoàn viên, NLĐ là đối tượng F0, F1, khu vực phong tỏa, có hoàn cảnh khó khăn và tử vong trên địa bàn toàn tỉnh và lực lượng tuyến đầu chống dịch đến nay 6,330 tỷ đồng (theo Quyết định 2606/QĐ-TLĐ và Quyết định 3022/QĐ-TLĐ) kể từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021.

CĐ các Khu CN trao quà cho người lao động là F0 đang điều trị tại Trường THCS Cần Đăng, Châu Thành

Được biết sắp tới, các cấp công đoàn tỉnh tiếp tục quan tâm theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, nhất là đối tượng đoàn viên, CNLĐ làm việc tại các doanh nghiệp là đối tượng F0, F1 và đang khu vực phong tỏa. Qua đó, sẽ tiếp tục thăm hỏi, động viên, chi hỗ trợ chính sách để giúp đoàn viên, CNLĐ vượt qua khó khăn. Cùng đó, LĐLĐ huyện Châu Phú sẽ tiếp tục triển khai Chương trình “Túi thuốc hỗ trợ điều trị bệnh COVID-19” cho đoàn viên, CNLĐ là F0, F1 đang điều trị, cách ly tại nhà; LĐLĐ thành phố Châu Đốc tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp 01 ngày lương quỹ phòng, chống Covid-19.

Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn nhằm góp phần chung tay cùng xã hội vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ kịp thời đối với đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch covid-19./.

Cẩm Tú