Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021)!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC HỒ

Học theo Bác nữ chủ tịch CĐCS doanh nghiệp luôn hành động vì lợi ích người lao động

02:50 17/06/2020

Đó là chị Phạm Thị Bích Thủy, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Dược phẩm Agimexpharm, là tấm gương sáng tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được anh em đoàn viên, người lao động tại công ty noi gương học theo. Với chị, trên cương vị chủ tịch CĐCS học tập theo Bác đơn giản là “Luôn hành động vì lợi ích của ĐV, NLĐ” bằng những việc làm thực chất, hiệu quả.

 

Hơn 8 năm qua, với trách nhiệm, vai trò Chủ tịch CĐCS công ty, chị Thủy đã chủ động, tích cực đề xuất, phối hợp Ban Giám đốc công ty tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, NLĐ  tạo được sự đồng thuận và tin tưởng của ĐV, NLĐ vào tổ chức công đoàn. Cụ thể chị đã đại diện người lao động xây dựng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với những nội dung điều khoản có lợi cho người lao động so với quy định như: mức hỗ trợ tang chế 2 triệu đồng, đám cưới 1 triệu đồng, nghỉ hậu sản 600.000 đồng, Bồi dưỡng ca 3 là 120.000 đồng, lao động nữ được nghỉ nửa ngày chích ngừa cho con hay lúc mang thai, suất ăn giữa ca 20.000 đồng…luôn giám sát thực hiện có hiệu quả những nội dung của TƯLĐTT đã ký. Hàng năm tập hợp ý kiến người lao động, cùng với đại diện người sử dụng lao động đánh giá việc thực hiện TƯLĐTT qua đó để điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung TƯLĐTT kịp thời theo nguyện vọng hợp lý chính đáng của đoàn viên, người lao động khi cần thiết. Định kỳ đầu năm chị luôn chủ động chỉ đạo CĐCS phải phối hợp người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị người lao động thực chất lắng nghe để giải quyết kịp thời các nguyện vọng người lao động tạo cầu nối thông suốt giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Không những chăm lo về đời sống vật chất, chị Thủy còn tích cực phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” khơi nguồn đam mê sáng chế trong quá trình lao động sản xuất, từ đó đã có nhiều giải pháp sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của các cá nhân đoàn viên có tính ứng dụng thực tế cao làm lợi hàng trăm triệu đồng cho doanh nghiệp như sáng kiến “Môi trường sản xuất” đến công trình “Tiết kiệm năng lượng điện cho xưởng Dầu-Mỡ-Nước của Nhà máy Dược phẩm Agimexpharm” làm lợi trên 300 triệu đồng/năm. Chính từ sự phát động phong trào thi đua đầy sáng tạo của chị gắn liền với chuyên môn vừa làm lợi phát triển doanh nghiệp vừa tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động phát huy tiềm năng sáng tạo, qua đó hàng năm tại công ty luôn có từ 3 – 4 đoàn viên công nhân được biểu dương khen thưởng Bằng khen UBND tỉnh và được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn.

 Chị Phan Thị Thùy Linh, thuộc bộ phận xưởng sản xuất tại Công ty CP Dược phẩm Agimexpharm, là một trong những gương công nhân lao động giỏi đã được Tổng Liên đoàn tặng bằng Lao động sáng tạo chia sẻ: “ chị Thủy luôn động viên, nhắc nhở anh em đoàn viên, người lao động phải nhớ và học theo lời dạy của Bác sáng kiến và kinh nghiệm là của quý của dân tộc, chúng ta phải ra sức làm cho nó dồi dào và lan rộng mãi. Theo đó, trong những năm qua, trên cương vị chủ tịch CĐCS công ty chị đã theo dõi, nắm chắc đặc thù về chuyên môn sản xuất của từng bộ phận để triển khai phát động thi đua phù hợp, tạo môi trường thi đua khơi dậy thành công niềm đam mê sáng tạo của đông đảo đoàn viên, người lao động”.

Chị Phạm Thị Bích Thủy (giữa) trao học bổng Agimexpharm cho học sinh là con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hay trong mùa dịch Covid – 19 vừa qua, vì sức khỏe của đoàn viên, người lao động chị đã đề xuất BGĐ công ty tiến hành sắp xếp dây chuyền sản xuất đảm bảo khoảng cách giữa các nhân viên là 1,5m đến 2m. Giờ ăn chia theo từng đợt, mỗi đợt 25 người/lần/3 nhà ăn để hạn chế tiếp xúc đông người, mỗi ngày thực hiện 3 lần lau sàn, bàn ghế khu nhà ăn bằng dung dịch sát khuẩn, vệ sinh bàn ghế, tay nắm cánh cửa bằng cồn 80%/2 lần/ngày. Ngoài ra, chị còn đề xuất thêm công ty cấp phát cho toàn thể nhân viên, người lao động khẩu trang vải, chai gel rửa tay sát khuẩn và một chai Multivitamin 300 viên nhằm tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch bệnh.

Chị Thủy tâm huyết cho rằng: “là Chủ tịch công đoàn cơ sở, tôi luôn thấy rõ trách nhiệm của mình phải phối hợp và tham mưu tốt với Tổng Giám đốc để đảm bảo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Luôn quan tâm nắm bắt tâm tư tình cảm của người lao động để kịp thời giải quyết những khó khăn và đề xuất nhiều giải pháp đem lại lợi ích cho người lao động./.

T.N