Tri Tôn: bế giảng lớp sơ cấp chính trị cho 88 cán bộ công đoàn

Châu Phong (Tri Tôn)

Sau gần 2 tháng học tập, ngày 20/5, Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 21 và cấp chứng chỉ cho 88 cán bộ động đoàn cơ sở.

Đây là lớp thứ 2 do hai đơn vị phối họp đào tạo với hình thức học trực tuyến vào các buổi tối trong tuần, nhằm chuẩn hóa trình độ lý luận chính trị cho cán bộ công đoàn nhiêm kỳ 2023 – 2028.

Các học viên tham gia bồi dưỡng là đảng viên, là chủ tịch, phó chủ tịch hoặc ủy viên ban chấp hành các công đoàn cơ sờ trong toàn huyện. Theo đó, các học viên được trang bị kiến thức 18 chuyên đề trong Chương trình sơ cấp lý luận chính trị do Ban tuyên giáo Trung ương biên soạn, gồm: chuyên đề Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa… Trong quá trình học tập, các học viên phải hoàn thành 2 bài kiểm tra và bài thi tốt nghiệp, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ.

Dịp này, Ban Tổ chức lớp học đã trao 88 giấy chứng chỉ cho các học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

Khóa học giúp cán bộ công đoàn nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, bản lĩnh, đạo đức cách mạng, năng lực công tác, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vận dụng vào thực tế cuộc sống và nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết cơ quan, đơn vị đề ra, xây dựng công đoàn cơ sở và chi bộ đơn vị vững mạnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Lê Bảo Trúc trao giấy chứng nhận cho các học viên