Thành lập Tổ tự quản nhà trọ Công nhân, mô hình góp phần đảm bảo an ninh trật tự khu nhà trọ

Khu công nghiệp thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn là nơi tập trung số lượng lớn công nhân lao động ngoài huyện với nhiều hoàn cảnh, tính cách khác nhau, công việc ca – kíp nên giờ giấc sinh hoạt không thống nhất, đời sống vật chất, tinh thần lại còn nhiều thiếu thốn, lo toan nên môi trường sống và tình hình an ninh trật tự tại các khu nhà trọ công nhân rất phức tạp.

Trước tình hình đó, tối ngày 19/5 vừa qua, tại nhà trọ Tư Nê (43 phòng trọ), thị trấn Phú Hòa, Thoại Sơn, Liên đoàn Lao động huyện Thoại Sơn đã tổ chức thành lập Tổ tự quản nhà trọ công nhân với gần 100 thành viên.

Đây là nhà trọ đầu tiên được Liên đoàn Lao động huyện Thoại Sơn chọn để thành lập Tổ tự quản nhà trọ công nhân trên địa bàn huyện. Mô hình góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân ở trọ thông qua các đợt sinh hoạt, tuyên truyền, tư vấn pháp luật, giao lưu văn hóa… cho công nhân sau giờ làm việc. Đặc biệt, đây là mô hình góp phần đảm bảo an ninh trật tự khu nhà trọ, với sự quan tâm, kết nối của lực lượng công an địa phương, chủ nhà trọ, thành viên tổ tự quản.

Thông qua hiệu quả của mô hình nhà trọ công nhân trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh An Giang đã đề xuất Thoại Sơn tiếp tục nhân rộng mô hình Tổ tự quản nhà trọ tại các khu nhà trọ có đông công nhân lao động đang làm việc trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đỗ Ngọc Nam – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thoại Sơn khẳng định: việc triển khai khu nhà trọ tự quản của công nhân trên địa bàn huyện là nội dung thiết thực nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, nâng cao chất lượng đời sống, tinh thần của công nhân lao động. Đồng thời, mong muốn sau khi Tổ tự quản nhà trọ được thành lập sẽ nhận được sự phối hợp nhịp nhàng của chủ nhà trọ, sự hưởng ứng nhiệt tình của công nhân lao động để việc tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trong công nhân lao động được thường xuyên, từ đó góp phần nâng cao tinh thần và sức khoẻ của người lao động đang cư trú.

D:\2. KIM ANH\NĂM 2023\2. DAI HỘI CĐCS + LĐLĐ HUYỆN NK 2023-2028\Hinh hoat dong 2018-2023\hiNH TRAO qd HOA.jpg

Đồng chí Đỗ Ngọc Nam – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thoại Sơn trao hoa và quà cho Tổ tự quản nhà trọ công nhân

Đồng chí Nguyễn Nhật Tiến- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh còn tổ chức buổi tuyên truyền về vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn Việt Nam, kiến thức pháp luật về An toàn giao thông bổ ích, kết hợp chương trình gamshow trả lời các câu hỏi có thưởng và bốc thăm trúng thưởng cho các công nhân Tổ tự quản nhà trọ.

Tham dự chương trình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Nhật Tiến cũng chúc mừng, ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương trong việc thành lập Tổ Tự quản nhà trọ công nhân lao động và trao tặng 05 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ.

Đ/c Tuyết Như – Phó Ban CSPL- QHLĐ tuyên truyền hiểu biết về tổ chức công đoàn

D:\2. KIM ANH\NĂM 2023\2. DAI HỘI CĐCS + LĐLĐ HUYỆN NK 2023-2028\Hinh hoat dong 2018-2023\HiNH ANH nAM TRAO QUA.jpg

Đồng chí Đỗ Ngọc Nam – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thoại Sơn trao quà cho công nhân may mắn đã bốc thăm trúng thưởng

Kim Anh – LĐLĐ huyện Thoại Sơn