Phú Tân: Thăm và trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn bị bệnh hiểm nghèo

Chiều 25/5, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Tân Thi Hồng Thúy cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Phú Tân tổ chức đoàn đến thăm và trao tiền hỗ trợ khó khăn đột xuất cho đoàn viên Lê Hữu Nghĩa, sinh năm 1972, giáo viên Trường tiểu học B Phú Thạnh.

Đây là 1 trong 3 trường hợp được Liên đoàn Lao động huyện xét hỗ trợ khó khăn đột xuất nhân Tháng Công nhân năm 2023.

trao ho tro 3

Đoàn thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với gia đình thầy Lê Hữu Nghĩa

Thầy Lê Hữu Nghĩa không may bị bệnh ung thư tuyến giáp đang hóa trị tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đợt đi hóa trị phải cần hơn 20 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình thầy Nghĩa rất khó khăn, cuộc sống chủ yếu dựa vào tiền lương của thầy; vợ mua bán bánh kẹo cho học sinh; đứa con gái lớn làm công nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh; đứa con trai nhỏ đang học THCS.

trao ho tro 1

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thi Hồng Thúy trao số tiên hỗ trợ cho thầy Lê Hữu Nghĩa thông qua gia đình

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thi Hồng Thúy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình, trao hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn an sinh xã hội của huyện. Đồng thời, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, công đoàn cơ sở Trường Tiểu học B Phú Thạnh còn vận động cán bộ, công nhân viên chức nhà trường hỗ trợ, chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình thầy./.

Minh Nhựt ( Chuyên viên LĐLĐ Phú Tân )