Phú Tân: 145 tuyên truyền viên tham gia tập huấn pháp luật đợt 1/2023

Ngày 20/04, Liên đoàn Lao động huyện Phú Tân tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đợt 1 cho 145 đồng chí tuyên truyền viên tại các công đoàn cơ sở và các đồng chí là cán bộ, công chức phụ trách công tác “Chuyển đổi số” trên địa bàn huyện.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được nghe báo cáo viên phổ biến những  nội dung cơ bản của pháp luật về Phòng, chống rửa tiền năm 2022, “Thực hiện chuyển đổi số” và “Các quy định pháp luật liên quan đến việc thực hiện Đề án 06”… Trọng tâm là quy định mới về phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hoạt động có nghi ngờ liên quan đến rửa tiền, đánh giá rủi ro về rửa tiền, quy định trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong phòng, chống rửa tiền.

Thông qua tuyên truyền đã giúp cho đội ngũ tuyên truyền viên nâng cao kiến thức pháp luật, đồng thời có nghĩa vụ triển khai đến đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và ý thức tuân thủ pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân./.

Minh Nhựt (Chuyên viên LĐLĐ Phú Tân)