Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang

Xem với cỡ chữ: A- A A+
Phong trào thi đua nam “2 Giỏi” tiếp tục được lan tỏa

Chiều 10/11, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà” (2 giỏi) trong nam công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ), giai đoạn 2020 – 2022. Đồng chí Lê Văn Phước, UVTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự và phát biểu với hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước phát biểu chỉ đạo hội nghị

Các năm qua đã biểu dương 215 điển hình tiên tiến trong phong trào

Báo cáo tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh Nguyễn Lê Linh Châu cho biết: qua 8 năm phát động (2014 – 2022), phong trào đã tổ chức được 02 lần hội nghị sơ kết đánh giá công tác tổ chức, chỉ đạo và hiệu quả của phong trào thi đua ở các cấp công đoàn; biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những gương cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào. Qua đó đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt “Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2030. Đặc biệt, thông qua phong trào Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 100 Bằng khen và LĐLĐ tỉnh tặng 115 Bằng khen cho các cá nam CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào được xét chọn từ 127.000 danh hiệu nam “02 giỏi” cấp cơ sở với 157.771 lượt đoàn viên đăng ký. Trong đó, tại hội nghị này, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 20 Bằng khen và Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao tặng 13 Bằng khen cho các cá nhân nam điển hình trong phong trào do các cấp công đoàn xét chọn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham gia hưởng ứng phong trào. Cùng các ý kiến chia sẻ 03 đại biểu tham gia giao lưu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Nhật Tiến đã khẳng định: thông qua phong trào đã tác động sâu sắc đến việc với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Làm cơ sở để các cấp công đoàn tuyên truyền, vận động CNVCLĐ nâng cao nhận thức về giới, thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, phòng chống bạo lực gia đình, giảm thời gian lao động gia đình của CNVCLĐ nữ, tạo điều kiện để CNVCLĐ nữ nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ, tăng thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn, cùng nâng cao chất lượng cuộc sống chia sẻ trách nhiệm của các thành viên trong gia đình xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

03 đại biểu tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong phong trào thi đua nam “2 giỏi”

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Nhật Tiến phát biểu tại hội nghị

Nhiều đại biểu chia sẻ kinh nghiệm nhằm lan tỏa phong trào

Ông Đặng Anh Dũng, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Cty CP Môi trường Đô thị An Giang chia sẻ: từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà”, các đoàn viên nam từ trẻ, đến trung niên, đến già niên trong đơn vị đều tích cực tham gia phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, có nhiều đoàn viên vượt khó nuôi con học giỏi, thành đạt với học hàm tiến sĩ, là tấm gương tiêu biểu được công đoàn, Ban giám đốc công ty khen thưởng. Điều đó, cũng chính nhờ sự sáng tạo, đổi mới lồng ghép phong trào thi đua nam “02 giỏi” gắn với các phong trào thi đua đặc thù của đơn vị như: thi đua “nam đoàn viên không uống rượu trong giờ làm việc”, thi đua “công nhân môi trường đô thị với giữ gìn an ninh tổ quốc”, thi đua “giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp” Từ thực tiễn của đơn vị, để lan tỏa phong trào hơn nữa ông Đặng Anh Dũng cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh nghiên cứu tổ chức phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà” phải gắn với nhiều phong trào thi đua khác sẽ góp phần động viên đông đảo đoàn viên nam tham gia.

Cùng với việc ôn lại những nguồn gốc hình thành phong trào nam “2 giỏi” tại huyện Tri Tôn, đồng chí Nguyễn Lê Bảo Trúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tri Tôn cũng có nhiều tâm đắc chia sẻ một số giải pháp phát triển trong thời gian tới tại địa phương như: tăng cường công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, kết quả và sự tác động tích cực của các đoàn viên nam khi tham gia phong trào. Xem đây là một trong những nội dung làm cơ sở để xem xét các danh hiệu thi đua cuối năm cho cá nhân và tập thể. Tăng cường giới thiệu, biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu của phong trào trong các hội nghị sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn. Tham gia phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, gia đình hạnh phúc, các hoạt động văn hóa, thể thao, các hoạt động về giới có sự góp mặt của nam và nữ, vợ với chồng là công đoàn viên để tạo thêm sự gắn kết trong gia đình, tạo thêm sự lan tỏa phong trào thi đua trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hóa các nội dung của phong trào thi đua nam “2 giỏi” phù hợp với điều kiện sống và làm việc của nam đoàn viên, CNVCLĐ trong cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Cần coi trọng việc tuyên truyền phong trào thi đua gắn với công tác gia đình thời kỳ CNH-HĐH, về trách nhiệm của các thành viên trong việc xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Đặc biệt, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện và tạo điều kiện nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà” trong nam CNVCLĐ ngày càng lan tỏa, đạt hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới./.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước (phải) cùng Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Châu Văn Ly trao Bằng khen UBND tỉnh và tặng hoa cho các điển hình tiến tiến trong phong trào

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú trao Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho các điển hình trong phong trào

Cẩm Tú

Lượt xem: 11