Nhiều nhiệm vụ trọng tâm được triển khai trong tháng 3/2023

Chiều ngày 06/3, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức họp giao ban thường kỳ tháng 02 nhằm đánh giá hoạt động công đoàn tháng 02 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 03 với hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 11 LĐLĐ huyện, thị, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thiện Phú – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì, cùng tham dự có Thường trực LĐLĐ tỉnh, Trưởng, Phó các Ban nghiệp vụ LĐLĐ tỉnh, cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, Giáo dục, Công đoàn các Khu Công nghiệp, Phó Giám đốc Nhà Văn hoá Lao động tỉnh và Khối trưởng hoặc Khối phó 10 Khối thi đua CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Đa số các đại biểu đều đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ tronng tháng 2/2023 vừa qua. Theo đó, đến nay toàn tỉnh có 1.290/1.498 đơn vị hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị người lao động, đạt tỷ lệ 86,11% (tăng 3,01% so cùng kỳ năm 2022). Trong tháng 2, Quỹ Xã hội Công đoàn chi hỗ trợ cất mới 05 căn nhà Mái ấm công đoàn, trị giá 250 triệu đồng, có 150 CĐCS tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028, nâng tổng số toàn tỉnh có 181/1.498 CĐCS, nghiệp đoàn tổ chức đại hội, đạt 12,1%. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh đã triển khai hướng dẫn học tập, quán triệt và thực hiện Chuyên đề năm 2023 về “Xây dựng văn hóa, con người An Giang theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở năm 2023; Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 6696/QĐ-TLĐ, ngày 16/01/2023 của Tổng Liên đoàn quy định về thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3…

Bên cạnh đó, các đại biểu đã tập trung báo cáo tiến độ thực hiện Quyết định 6696/QĐ-TLĐ, ngày 16/01/2023 của Tổng Liên đoàn, công tác tổ chức đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028, phát động thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ năm 2023 trọng tâm là thực hiện công trình, sản phẩm, phần việc chào mừng đại hội và chương trình “01 triệu sáng kiến”, kết quả thực hiện kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn..

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thiện Phú, Tỉnh uỷ viên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương, khen ngợi tinh thần nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công đoàn các cấp và đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 gồm:

Một là, tiếp tục theo dõi, nắm sát tình hình quan hệ lao động, việc làm, đời sống CNLĐ nhất là các doanh nghiệp đang khó khăn về đơn hàng. Song song đó, phối hợp triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, kịp thời Quyết định 6696/QĐ-TLĐ, ngày 16/01/2023 của Tổng Liên đoàn quy định về thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng; phối hợp các ngành chức năng hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển sản xuất ổn định, hài hòa để cải thiện được thu nhập, đời sống và việc làm của đoàn viên và người lao động.

Hai là, chuẩn bị tốt các công việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 đảm bảo đúng quy định, đúng tiến độ theo kế hoạch. Tiếp tục kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội CĐCS đại trà; công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Ba là, phối hợp triển khai kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2023, tập trung ở những nơi có từ 25 lao động trở lên và phải chú ý đến chất lượng đoàn viên.

Bốn là, các cấp công đoàn phối hợp chuyên môn đăng ký thực hiện các công trình, phần việc, sản phẩm thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn tỉnh, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 Chương trình “1 triệu sáng kiến” đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thanh Thúy