Nhiều hoạt động thể hiện sự tri ân với người thầy thuốc

Với hơn 25 năm thành lập, Bệnh viện Hạnh Phúc không ngừng đổi mới và phát triển. Đạt kết quả đó chính nhờ sự quan tâm chăm lo thường xuyên, kịp thời của Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, từ đó đoàn viên, người lao động tích cực gắn bó và cống hiến với sự phát triển của đơn vị.

Ban Giám đốc Bệnh viện cùng đoàn viên tham dự họp mặt, vui Xuân Quý Mão 2023 vừa qua

Nhiều hoạt động tri ân thầy thuốc

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nguyễn Trường Sơn cho biết: Mỗi dịp Tết đến, xuân về, CĐCS đều tham mưu Ban Giám đốc tổ chức buổi họp mặt, vui Xuân tặng quà cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, trong 02 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, CĐCS đã phát động phong trào “Tết ấm no, không lo thiếu Tết”, qua đó đã tổ chức trao tặng 87 suất quà, chia sẻ khó khăn với người lao động có thu nhập thấp, hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà 01 triệu đồng. Cùng đó, tổ chức Hội thi chưng “Mâm ngũ quả ngày Tết” và trang trí Tết tại các phòng, khoa trong bệnh viện, để tạo không khí vui xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Nhằm giúp người lao động gắn bó lâu dài với bệnh viện, hằng năm, ngày truyền thống bệnh viện, Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02) và các ngày kỷ niệm của ngành, CĐCS đều tổ chức họp mặt truyền thống, cài hoa tri ân kết hợp tuyên dương các y, bác sĩ, điều dưỡng và các nhân viên thâm niên tròn 5, 10, 15, 20 năm. Để ghi nhận công lao đóng góp của người lao động, Ban Giám đốc phối hợp công đoàn tổ chức trao tặng kỷ niệm chương và vật chất tương ứng với số tiền từ 3,5 – 15 triệu đồng/người. Tổng tiền được trao tặng trong 2 năm (2021, 2022) hơn 1,1 tỉ đồng.

Hướng ứng hoạt động Tháng công nhân, hàng năm CĐCS tranh thủ phối hợp Ban Giám đốc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động như: Chương trình “Cám ơn người lao động”, chương trình “Doanh nghiệp vì người lao động, người lao động vì doanh nghiệp” với hơn 150 đoàn viên, người lao động tham dự. Cùng đó, mỗi năm công đoàn cơ sở đã tổ chức tuyên dương khen thưởng từ 40 – 50 lao động có nhiều đóng góp tích cực cho bệnh viện.

Cùng đó, công đoàn cơ sở luôn quan tâm chăm lo, thăm hỏi, động viên kịp thời các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chị Nguyễn Thị Khánh Hồng, đoàn viên Công đoàn cơ sở Bệnh viện Hạnh Phúc vui mừng, hạnh phúc không kiềm được giọt nước mắt của mình trong ngày bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn vừa qua. Chị cho biết: biết hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, chồng bệnh nan y không có khả năng xây nhà để ở, nên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã đồng ý đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ cho chị căn nhà Mái ấm Công đoàn. Nhờ đó, gia đình chị có chỗ ở ổn định, cuộc sống từng bước vươn lên.

Anh Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết: nhờ sự quan tâm của Ban Giám đốc luôn xem công đoàn cũng như đoàn viên, người lao động là cánh tay nối dài của mình. Nhờ đó, công đoàn cơ sở hoạt động rất tích cực và nhịp nhàng; đoàn viên, người lao động, đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần làm việc, say mê nghiên cứu, tận tụy trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đáng nói, năm 2022 và các năm trước đó, Bệnh viện được Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Không quên đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động

Bệnh viện Hạnh phúc họp mặt cán bộ, công nhân viên dịp Xuân Quý Mão 2023

Tiết mục văn nghệ do chính các y, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện biểu diễn nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Bệnh viện (năm 2022).

Sinh nhật bệnh viện (ngày 27/11) hằng năm là sự kiện lớn, vì thế Công đoàn cơ sở đã quan tâm phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong toàn thể nhân viên. Đặc biệt, công đoàn cơ sở không quên quan tâm đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động, qua đó tổ chức nhiều chương trình văn nghệ, sinh hoạt chuyên đề nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say của đoàn viên, người lao động.

Để góp phần tăng cường sức khỏe, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, CĐCS  đã phối hợp Ban Giám đốc xây dựng các sân bãi, thiết chế văn hóa trong khuôn viên Bệnh viên, thành các đội nhóm văn nghệ, thể thao thường xuyên tập luyện và giao lưu thi đấu các môn như: cầu lông, Bida, Bóng đá, Đội văn nghệ với gần 200 thành viên hoạt động thường xuyên. Một số môn chưa có sân bãi, Công đoàn cơ sở còn  hợp đồng thuê sân bãi dài hạn để duy trì tập luyện mỗi ngày cho người lao động. Qua đó, vào các dịp lễ, kỷ niệm tổ chức các Giải thi đấu thể thao như: Cầu lông, bóng đá với gần 100 người lao động tham dự. Mỗi hoạt động đều được CĐCS hỗ trợ kinh phí tập luyện, trao giải thưởng và giấy khen tuyên dương kích lệ tinh thần cho người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Nhật Tiến (phải) cùng BCH CĐCS Bệnh viện Hạnh Phúc bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Khánh Hồng

Đây là nguồn lực chủ chốt để công đoàn cơ sở cử lực lượng tham gia các hoạt động giao lưu thi đấu văn hóa, thể thao do Sở Y tế, Công đoàn ngành, LĐLĐ tỉnh tổ chức hoặc giao lưu thi đấu với các đơn vị bạn trong và ngoài tỉnh. Năm 2022 vừa qua, đội văn nghệ của Bệnh viên được Công đoàn ngành chọn tham gia Liên hoan Tiếng hát CNLĐ tỉnh, kết quả đạt giải Nhất toàn đoàn. Anh Nguyễn Trường Sơn còn cho biết thêm: để phong trào văn hoá, thể thao được duy trì tập luyện thường xuyên hoặc tham gia thi đấu đạt thành tích cao, CĐCS còn thuê các giáo viên, huấn luyện viên mở lớp dạy khiêu vũ, múa, hát… giúp đoàn viên, người lao động phát huy hết năng khiếu, sở trưởng của mình.

Ngoài ra, các dịp lễ, kỷ niệm về giới như: Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), công đoàn cơ sở tổ chức nhiều chương trình họp mặt, vui chơi, tặng quà cho người lao động như: Hội thi cắm hoa, nấu ăn, các trò chơi vận động cho người lao động; Cùng đó tổ chức tuyên dương, tặng quà con người lao động học giỏi, tổ chức chương trình “Lên cung trăng thăm chị Hằng và chú Cuội   tạo sân chơi bổ ích cho con em người lao động vào dịp Tết Trung thu và Quốc tế thiếu nhi./.