Lấy phiếu khảo sát, đánh giá về tình hình lao động, tiền lương, thu nhập, chi tiêu và đời sống của người lao động trong các doanh nghiệp năm 2023.

Thực hiện số Kế hoạch 285/KH-TLĐ, ngày 03/02/2023 và Công văn 6183/TLĐ-CSPL ngày 20/3/2023 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Theo đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang xây dựng Kế hoạch thực hiện hoạt động khảo sát, đánh giá về tình hình lao động, tiền lương, thu nhập, chi tiêu và đời sống của người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2023. Theo Kế hoạch đoàn tổ chức lấy 564 phiếu gồm các đối tượng người lao động (500 phiếu); cán bộ công đoàn (32 phiếu); chủ doanh nghiệp (32 phiếu).

Ảnh: Đ/c Lê Đình Quảng – UVBCH, Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành viên Hội đồng tiền lương quốc gia có ý kiến với NLĐ trước khi NLĐ thực hiện phiếu ý kiến

Trong 02 ngày (từ ngày 10 – 11/4/2023) Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức đoàn đến các doanh nghiệp trực tiếp lấy phiếu và thông qua đó lắng nghe, giải đáp các ý kiến của người lao động xoay quanh các chế độ chăm lo, hoạt động của tổ chức Công đoàn. Trưởng đoàn khảo sát là đ/c Lê Đình Quảng – UVBCH, Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành viên Hội đồng tiền lương quốc gia.

Thông qua việc lấy phiếu khảo sát nhằm nắm bắt bắt, thu thập các thông tin, số liệu về tình hình lao động, tiền lương, thu nhập, chi tiêu và đời sống của người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2023. Qua đó, tổng hợp báo cáo Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn để Tổng Liên đoàn chuẩn bị các phương án đề xuất để thương lượng, đàm phán tại Hội đồng tiền lương quốc gia về điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2023; Đánh giá tình hình lao động, tiền lương, thu nhập, chi tiêu, đời sống của người lao động và tác động của việc thực hiện điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng trong các doanh nghiệp năm 2023.

Một số hình ảnh đoàn đi khảo sát lấy phiếu của người lao động:

Kiều Loan