Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang

Xem với cỡ chữ: A- A A+
Công đoàn An Giang: tổ chức Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân lao động

Cẩm Tú

Chương trình là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2023, khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức Công đoàn với công nhân lao động.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Nhật Tiến vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội với công nhân lao động trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2023.

Theo đó, Chương trình tiếp xúc cử tri diễn ra vào ngày 09/5 tại hội trường cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh với sự tham dự của 110 công nhân lao động làm việc tại các doanh nghiệp có công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, thành phố Long Xuyên, Châu Thành.

Chương trình tiếp xúc cử tri tập trung vào 03 nội dung chính:

Vấn đề tạo việc làm, duy trì việc làm bền vững, nâng cao thu nhập và đời sống của người lao động; các giải pháp phát triển nhà ở, nơi vui chơi, giải trí, trường học cho con của đoàn viên, người lao động; vấn đề rút bảo hiểm xã hội 01 lần và tình trạng “Tín dụng đen” trong công nhân.

Phản ánh thực tiễn thi hành, nêu ý kiến đối với các dự án luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động như: Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Công đoàn, Luật Việc làm…

Bảy tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Nhật Tiến cho biết: Chương trình tiếp xúc cử tri nhằm tạo diễn đàn để đại biểu Quốc hội tiếp xúc, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cử tri là công nhân lao động về việc làm, thu nhập và đời sống cũng như hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật; để đại biểu Quốc hội tổng hợp và phản ánh ý kiến với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan; đồng thời góp phần xây dựng chính sách, pháp luật đảm bảo khả thi, sát thực tế./.

Công nhân lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo Tỉnh năm 2022

 

Lượt xem: 64