Chăm lo tốt phúc lợi tạo sự gắn bó với người lao động

Mặc dù hoạt động sản xuất ngày càng khó khăn do sự cạnh tranh gay gắt của thị trường và sự phục hồi sau đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, với sự đổi mới, sáng tạo của Ban Giám đốc và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang, đến nay đời sống, việc làm, phúc lợi cho người lao động của công ty ngày càng ổn định, tạo niềm vui, sự gắn bó đối với họ.

NLĐ được hưởng đầy đủ các chế độ, phúc lợi

Có dịp đến với Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang vào Chương trình “Bữa cơm công đoàn” trong tháng 8 vừa qua, chúng tôi thấy rõ những tình cảm của chủ doanh nghiệp dành cho NLĐ cũng như niềm vui, sự an tâm của NLĐ đối với doanh nghiệp. Hầu hết, NLĐ làm việc ở đây đều phấn khởi và yên tâm bởi công ty đã dành rất nhiều chính sách ưu đãi cho NLĐ.

Chị Triệu Thị Mai Hương, từng là cán bộ công chức tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh chia sẻ, sau thời gian xin chuyển công tác vào làm việc tại công ty, mặc dù mọi công việc đối với chị đều mới mẻ nhưng chị cảm thấy hạnh phúc và rất an tâm bởi việc làm, thu nhập rất ổn định, đảm bảo chi tiêu ổn định cho cuộc sống gia đình.

Là công nhân Nhà máy Mỹ An, chị Võ Thị Yên cũng cũng phấn khởi chia sẻ: Tôi đã gắn bó với công ty trên 10 năm, thấy chế độ công ty rất tốt, ổn định, nên tôi đã xin cho vài người thân trong gia đình cùng làm. Hàng năm, công ty đều tổ chức tham quan, du lịch cho tất cả NLĐ. Quan tâm tổ chức bữa ăn ca cho NLĐ rất chu đáo, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, với suất ăn 25.000 đồng/người. Công ty còn thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ khi bị ốm đau, khó khăn hoặc có hỷ. Các ngày lễ, kỷ niệm đều được công ty quan tâm tặng quà, tổ chức tiệc tất niêm, khen thưởng cho NLĐ có thành tích xuất sắc trong năm. Đặc biệt, công ty còn có chế độ lương tháng 13, lễ 30/4 và 06 tháng đầu năm, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho NLĐ.

Được biết, 100% NLĐ làm việc ở đây đều được công ty ký hợp đồng lao động đúng quy định, được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra, công ty còn thực hiện các chế độ cho NLĐ như: khuyến khích tăng năng suất lao động bình quân 300.000 đồng/người/tháng; hỗ trợ chi phí giữ trẻ con NLĐ là 50.000 đồng/bé/tháng, chi phí đi lại là 700.000 đồng/người/tháng. Thực hiện tốt chế độ tiền lương, với thu nhập bình quân là 11,6 triệu đồng/người/tháng.

Đằng sau món quà là sự gắn bó trong gia đình đại công ty

Ngoài việc chăm lo đầy đủ các chế độ, chính sách cho NLĐ, công đoàn cơ sở công ty còn luôn thể hiện sự gắn bó, gần gũi, chia sẻ khó khăn với NLĐ. Vào các dịp, lễ, kỷ niệm công ty đều tổ chức các bữa tiệc chiêu đãi anh em công nhân lồng ghép với các hoạt động văn hóa, thể thao để xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ. Đặc biệt, công đoàn cơ sở còn tổ chức vận động NLĐ đóng góp Quỹ để hỗ trợ nhà tình thương cho NLĐ theo hình thức xoay vòng, trung bình mỗi năm đã vận động trao hỗ trợ 02 căn, mỗi căn 50 triệu đồng. Ở đây không chỉ là giá trị căn nhà bao nhiêu tiền, mà điều đáng nói chính là sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn và NLĐ. Đây chính là giá trị nhân văn công đoàn cơ sở muốn xây dựng và vun đắp cho NLĐ, giúp cho NLĐ thấy được công ty như ngôi nhà thứ hai của mình. Và NLĐ luôn nêu cao tinh thần “Tương thân, tương ái”, giúp nhau vượt qua khó khăn, tạo tình đoàn kết, gắn bó trong đại gia đình công ty, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Nguyễn Huy Cường đã chia sẻ.

Trong không khí của “Bữa cơm công đoàn”, chúng tôi còn thấy sự giản dị, sự gần gũi, chân thành của Ban Giám đốc, của công đoàn cơ sở dành cho NLĐ. Họ cùng bưng những mâm cơm, cùng cùng ăn và trò chuyện với NLĐ. Những hình ảnh đó đầy ắp giá trị tinh thần mà Ban Giám đốc và công đoàn cơ sở dành cho NLĐ.

Ông Nguyễn Huy Cường cho biết: trên hành trình phát triển của công ty, Ban Giám đốc đều xác định mỗi NLĐ đều đóng góp một phần quan trọng vào thành quả của công ty. Anh cũng ghi nhận sự cần mẫn, sự cố gắng, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chị em đã tạo nên một tập thể công ty vững mạnh, đoàn kết và trách nhiệm ngày hôm nay. Với vai trò là chủ tịch CĐCS anh Cường cũng xác định, sẽ làm tốt vai trò là chỗ dựa, là nơi bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho NLĐ, giúp chị em an tâm công tác, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Chính sự quan tâm, chia sẻ đó, NLĐ đã yên tâm gắn bó và cùng gắn sức xây dựng công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ./.

Các nhà máy đều đồng loạt tổ chức các hoạt động Vui Trung thu, tặng quà cho con đoàn viên, người lao động

Hình ảnh hòa đồng, thân thiện, ấm áp tại “Bữa cơm công đoàn” của Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, công đoàn cơ sở công ty với người lao động

Công nhân lao động cũng “cháy hết mình” với tiết mục giao lưu văn nghệ tại công ty