CĐCS Cục Quản lý thị trưởng tỉnh tổ chức Hiến máu tình nguyện

Sáng 04/6, tại Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, Công đoàn cơ sở Cục phối hợp cùng Viện huyết học và truyền máu Trung ương tại Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang tổ chức đợt hiến máu tình nguyện trong công chức, viên chức, người lao động đơn vị, các CĐCS trong Khối thi đua 2 và người dân trên địa bàn, nhằm hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” do tỉnh phát động.

Đợt hiến máu đã thu hút hơn 90 người đăng ký. Qua kiểm tra sàn lọc sức khoẻ, Viện huyết học và truyền máu Trung ương tại Cần Thơ đã thu nhận được 79 đơn vị máu từ các tình nguyện viên.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Đặc biệt trước tình hình lượng máu dự trữ trên toàn quốc đang sụt giảm nghiêm trọng thì việc làm này lại càng thêm ý nghĩa.

Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Nhờ có sự đóng góp thầm lặng của những người hiến máu mà lòng nhân ái đã được lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng khi mỗi người đều sẵn sàng chia sẻ sự sống – giọt máu của chính mình cho người khác.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, toàn thể công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang và các tình nguyện viên tham gia đợt hiến máu muốn lan tỏa rộng rãi hơn nữa trong cộng đồng và trong lực lượng Quản lý thị trường An Giang trong thời gian tới.

Trương Thị Thùy Trang – CĐCS Cục QLTT

Một số hình ảnh của chương trình hiếm máu tình nguyện

Tình nguyện viên các Công đoàn bạn

Đoàn viên vui vẻ chờ đến lượt