Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang

Xem với cỡ chữ: A- A A+
Cán bộ công đoàn luôn gương mẫu trong mỗi hành động

Giữ vững được cương vị trong hơn ba mươi năm công tác đều đó chính do đồng chí Đặng Anh Dũng, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Cty CP Môi trường Đô thị An Giang không ngừng tu dưỡng và học tập thường xuyên các bài học của Bác mỗi ngày.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang trao Giấy khen cho 3 công nhân nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Không ngừng ra sức xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh

Từ sau khi thành lập công ty đến nay, đồng chí Đặng Anh Dũng luôn tiên phong, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân lao động nỗ lực phấn đấu lao động, công tác xây dựng công ty ngày càng phát triển, chăm lo đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống người lao động. Đồng chí, chủ động trong xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty; lãnh đạo cán bộ, công nhân lao động đoàn kết nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Hội nghị người lao động và các nhiệm vụ được giao; bảo toàn và phát triển vốn của Công ty, của Nhà nước; hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty, của người lao động.

Đồng chí Đặng Anh Dũng chia sẻ: với vai trò Phó Tổng Giám đốc, Phó Bí thư chi bộ Công ty, bản thân luôn mạnh dạn đề xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công việc như: Cải tiến máy thông lòng cống, giúp cho công việc của người lao động được nhẹ hơn, nhanh hơn, hạn chế xảy ra tai nạn lao động đến mức thấp nhất. Sắp xếp bố trí cách thu gom rác và bố trí lực lượng thu gom rác làm việc một ca tạo điều kiện cho người lao động có thời gian nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe, góp phần tăng năng suất lao động. Chỉ đạo thực hiện thu hồi nước rỉ rác sau xử lý tái sử dụng vào công tác chuyên môn, hạn chế việc xả thải ra môi trường để tiết kiệm nguồn tài nguyên nước, tiết kiệm chi phí trong sản xuất và chủ động được nguồn nước sử dụng hàng ngày. Thực hiện phương án nhặt rác bằng xe đạp các tuyến đường trên địa bàn thành phố Long Xuyên và thành phố Châu Đốc nhằm hạn chế lượng rác rơi vãi trên mặt đường sau giờ làm việc chính của công nhân vệ sinh cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị. Duy trì lấy rác ở những nơi đổ rác bừa bãi trên các tuyến đường tại thành phố Long Xuyên vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần (khối lượng hơn 15 tấn) nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong vấn đề bảo vệ môi trường, hạn chế tình trạng đổ trộm chất thải tại các khu vực đất trống.

Ngoài ra, đồng chí còn chỉ đạo cán bộ, công nhân viên, người lao động phối hợp và hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh thực hiện tổng vệ sinh vào những ngày lễ tết như Tết Nguyên Đán, Ngày thành lập Đảng 3/2, Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3, Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế lao động 1/5, Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ngày Môi trường Thế giới 05/6, Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn,… Đặc biệt là các địa phương đạt các tiêu chí nông thôn mới như xã Bình Hòa (huyện Châu Thành); xã Nhơn Hưng, xã An Phú (huyện Tịnh Biên). Và rất nhiều công việc khác đều được đồng chí chỉ đạo nhanh gọn, mang lại hiệu quả cao.

Với sự gương mẫu trong công việc, tính hòa đông gần gũi, thân thiện của đồng chí, tất cả các đoàn viên nam từ trẻ, đến trung niên, đến già niên trong đơn vị đều noi theo, tích cực tham gia phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, có nhiều đoàn viên vượt khó nuôi con học giỏi, thành đạt với học hàm tiến sĩ, là tấm gương tiêu biểu được công đoàn, Ban giám đốc công ty khen thưởng.

Luôn đặt lợi ích của đoàn viên lên trên

Bên cạnh việc tích cực tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty, đồng chí luôn quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị cho người lao động. Đặc biệt chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình, phối hợp cùng chính quyền thường xuyên tuyên truyền, phổ biến cho người lao động các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, phổ biến cho đoàn viên về nhiệm vụ, quyền lợi theo quy định của pháp luật, điều lệ, nội quy và những quy định của Công ty giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của CB-NLĐ tại đơn vị.

Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Cty CP Môi trường Đô thị An Giang Đặng Anh Dũng (bìa trái) được biểu dương tại Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà” giai đoạn 2020 – 2022

Đồng chí Dũng đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, người lao động  bằng những khẩu hiệu, hành động cụ thể: thi đua giữ gìn thành phố “ Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, “nhận được của rơi, trả lại người mất”, “không uống rượu, bia trong giờ làm việc”; thường xuyên triển khai các khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động về Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại trụ sở công ty để người lao động học tập và noi theo… Nhờ đó, đoàn viên, người lao động của công ty ngày càng nêu cao tính kỷ luật, kỷ cương, nhiều tấm gương “người tốt, việc tốt” tại công ty được xuất hiện được đơn vị, Công đoàn cấp trên và cấp ủy địa phương biểu dương khen thưởng.

“Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Làm cho dân mến, làm cho dân thương” đã có nhiều chuyển biến tích cực trong đội ngũ công nhân lao động ở công ty. Cụ thể như, việc nhiều công nhân nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất và tích cực tham gia phong trào phòng, chống tội phạm về đêm để góp phần giữ bình yên cho người dân địa phương” đồng chí Dũng đã khẳng định.

Cùng đó, đồng chí luôn quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động để phản ánh đến Ban Tổng giám đốc Công ty giải đáp những thắc mắc về các chế độ, chính sách liên quan của người lao động, đoàn viên. Tham gia cùng với Ban Tổng Giám đốc Công ty xây dựng các nội quy, quy định, quy chế về tiền lương, tiền thưởng, định mức lao động, khen thưởng, kỷ luật tại đơn vị. Bảo đảm việc làm, thời gian làm việc (08 giờ/ngày), thời gian nghỉ ngơi, tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm… và các chế độ khác cho người lao động theo quy định. 100% người lao động đều được ký hợp đồng lao động, trích nộp kinh phí công đoàn và đóng đầy đủ các loại bảo hiểm, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động theo đúng thỏa ước lao động tập thể và nội qui Công ty, nhờ đó công ty chưa có trường hợp đơn thư khiếu nại, tố cáo, đình công.

Vào dịp đầu năm học mới, đồng chí chỉ đạo Ban chấp hành công đoàn cơ sở tổ chức lập danh sách để hỗ trợ tập cho con em người lao động còn đi học và vận động toàn thể CNVC-LĐ trong Công ty đưa con em đến trường trong năm học mới. Quan tâm và hỗ trợ cho người lao động khi có khó khăn đột xuất (cho tạm ứng tiền để giải quyết khó khăn), về nhà ở (hỗ trợ mái tole, đề xuất nhà mái ấm công đoàn). Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, còn đoàn viên vào các dịp lễ, tết hằng năm, khen thưởng các cháu con đoàn viên, người lao động học giỏi ở các cấp học để động viên tinh thần học tập cho các cháu. Ngoài ra, đồng chí quan tâm đẩy mạnh phong trào “uống nước nhớ nguồn”, duy trì thường xuyên thăm hỏi, động viên các cô chú nghỉ hưu của ngành, đơn vị trong các dịp lễ, tết và ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 hằng năm, tạo được tình cảm thật sự nồng ấm và trở thành một truyền thống tốt đẹp của Công ty.

Với gia đình đồng chí luôn đặt mình là một người trụ cột, không ngừng quan tâm chăm lo gia đình, chia sẻ công việc nội trợ; đặt biệt luôn nêu cao tấm gương đạo đức để giáo dục các con và không ngừng học tập để nâng cao trình độ cả về năng lực bản thân và chính trị./.

Cẩm Tú


Lượt xem: 2