Ban Quản lý Khu lưu niệm Tôn Đức Thắng: tổ chức Chương trình “Vui cùng lịch sử” gắn tìm hiểu Cuộc đời sự nghiệp Bác Tôn

Tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực cao điểm chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022), sáng 24/10, tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên), Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã tổ chức Chương trình giáo dục với chủ đề “Vui cùng lịch sử” cho trên100 em học sinh ở các khối lớp 3,4,5 và giáo viên của trường.

Cán bộ giáo viên của trường tham gia trò chơi dân gian “chuyền bóng bằng muỗng”

Tham gia chương trình, các em không những được ôn lại các kiến thức lịch sử địa phương, được tìm hiểu nhiều hơn về cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng Bác Tôn (qua hình thức thi trắc nghiệm) mà còn được rèn luyện khả năng tập trung, ghi nhớ và sự nhạy bén trong học tập.

Cùng đó, CĐCS trường còn tổ chức trò chơi dân gian “Chuyền bóng bằng muỗng” cho cán bộ, giáo viên của trường. Với sự hỗ trợ và tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các thầy, cô cùng các em học sinh đã làm cho chương trình trở thành một hoạt động vô cùng ý nghĩa, đúng tinh thần “vừa học – vừa chơi” và mang tính giáo dục cao, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các em yêu thích học tập môn lịch sử.

Các em học sinh tham gia Chương trình “Vui cùng lịch sử” tìm hiểu Cuộc đời sự nghiệp Bác Tôn

Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục duy trì tổ chức chương trình ở các trường trong và ngoài tỉnh, đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền, giáo dục cho các em về thân thế sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng, về lịch sử quê hương, góp phần quảng bá rộng rãi giá trị của di tích trong thời gian tới./.

Bảo Châu