An Phú: nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên

Chiều 09/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện An Phú tổ chức Lễ trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ 29, quà “Tiếp sức đến trường” cho học sinh là con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong huyện, nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2024).

Đến dự có đồng chí Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện An Phú, đồng chí Lê Văn Hậu, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Bích Loan, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

C:\Users\Administrator\Downloads\09-8 HOC BONG TDT.jpg

Đông chí Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện An Phú trao học bổng Tôn Đức Thắng cho học sinh

Tại đây, LĐLĐ huyện trao 10 suất học bổng Tôn Đức Thắng cho các em học sinh con đoàn viên, CNVCLĐ huyện. Trong đó, học bổng cấp tiểu học trị giá 1 triệu đồng/suất; cấp THCS trị giá 1,5 triệu đồng/suất; cấp THPT trị giá 2 triệu đồng/suất. Các em học sinh được xét cấp học bổng là những tấm gương tiêu biểu vượt khó, học tập đạt thành tích khá, giỏi.

C:\Users\Administrator\Downloads\09-8 HOC BONG TDT2.jpg

Lãnh đạo trao học bổng và quà tiếp bước đến trường cho học sinh

Ngoài ra, LĐLĐ huyện trao 43 suất quà “Tiếp sức đến trường” cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 700.000 đồng, với số tiền gần 32 triệu đồng, từ nguồn Quỹ Hỗ trợ đoàn viên, người lao động và vận động xã hội hóa.

Các suất quà này đã kịp thời động viên, cổ vũ tinh thần học tập của các em học sinh trong năm học vừa qua, chuẩn bị điều kiện cho năm học mới sắp đến.

C:\Users\Administrator\Downloads\09-8 BUA COM CONG DOIAN 3.jpg

Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động tham dự Bữa cơm công đoàn

Cùng ngày, LĐLĐ huyện còn tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” cho 75 đoàn viên, người lao động ở các Công đoàn cơ sở doanh nghiệp, nghiệp đoàn và doanh nghiệp không có tổ chức công đoàn.

Theo đó. mỗi suất ăn từ “Bữa cơm Công đoàn” trị giá 50.000 đồng, với đa dạng các món ăn đảm bảo dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

C:\Users\Administrator\Downloads\09-8 BUA COM CONG DOAN.jpg

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và LĐLĐ huyện tặng quà cho đoàn viên, người lao động

Dịp này, LĐLĐ huyện trao tặng 12 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần gồm gạo, nước tương, đường và 01 số nhu yếu phẩm, trị giá 500.000 đồng, kinh phí từ nguồn vận động xã hội hóa.

C:\Users\Administrator\Downloads\09-8 BUA COM CONG DOAN 1.jpg

Đồng chí Lê Bích Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện An Phú phát biểu tại “Bữa Cơn Công đoàn”

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Bích Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết: “Bữa cơm Công đoàn” là hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động. Bữa cơm là dịp để tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động cùng nhau trò chuyện, tạo tình đoàn kết, gắn bó và yêu thương. Qua đó, tạo thêm niềm tin, sự gắn kết lâu dài của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp trong huyện./.

Văn Minh