An Giang: trao tận tay 200 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn công tác gồm lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến trực tiếp các doanh nghiệp trao tận tay 200 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân hội nghị tiếp xúc cử tri vừa qua.

Ngày 18/5, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Đoàn đến thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, từ nguồn hỗ trợ của Tổng Liên đoàn LĐVN nhân Hội nghị tiếp xúc cử trí chuyên đề Đoàn Đại biểu Quốc hội với công nhân lao động vừa qua, đoàn đã đến Công ty CP XNK Thủy sản An Giang, Công ty TNHH Orieltal Garment An Giang, Công ty TNHH An Giang Samho, Công ty CP XNK Thủy Sản Cửu Long, Công ty CP XNK Thủy sản An Mỹ; Công ty CP Nam Việt, Công ty CP Xây lắp An Giang, Công ty TNHH May XNK Đức Thành, Công ty CP TBS, Công ty TNHH XNK Vạn Hỷ đoàn đã trao 200 suất quà với tổng giá trị 240 triệu đồngcho đoàn viên, người lao động bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, lao động chính của gia đình phải nuôi cha mẹ già hoặc con bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày. Mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng (tiền mặt 1 triệu đồng, quà trị giá 200.000 đồng.

Tại các nơi đến, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trình Lam Sinh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chia sẻ những khó khăn trước cuộc sống, việc làm của người lao động và tỉnh hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng chí cho rằng đây là việc làm mang tính nhân văn, thiết thực của tổ chức Công đoàn đã giành cho đoàn viên, người lao động tỉnh An Giang. Đồng chí Sinh mong muốn, người lao động tiếp tục vượt khó vươn lên ổn định cuộc sống, tiếp tục lao động sản xuất, tham gia xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Các chủ doanh nghiệp vui mừng trước sự quan tâm kịp thời của tổ chức công đoàn đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ người lao động trong thời gian qua, nhất là trong giai đoạn khó khăn do doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng.

Dịp này, đoàn đã 02 bảng tượng trưng 751 suất quà cho đoàn viên, người lao động Công ty CP XNK Thủy sản An Giang (556 suất), Công ty TNHH Orieltal Garment An Giang (195 suất) bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

Được biết, đợt 01, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xét duyệt hỗ trợ 1.193 đoàn viên và 193 người lao động gặp khó khăn do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng theo Quyết định 6696/QĐ-TLĐ với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Trong đó, đoàn viên được hỗ trợ 01 triệu đồng, người lao động được hỗ trợ 700.000 đồng, từ nguồn tài chính công đoàn tỉnh và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Ông Trình Lam Sinh, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội trao quà cho đoàn viên, người lao động

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hữu Giang, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Thị Phương Linh trao quà cho đoàn viên, người lao động

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hữu Giang trao bảng hỗ trợ quà tượng trưng cho đại diện Ban Giám đốc Cty CP XNK Thủy sản An Giang

Công nhân vui vẻ, phấn khơi được nhận các suất quà hỗ trợ từ công đoàn tỉnh