An Giang: Tiếp tục trao 513 suất quà, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/5, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú cùng Đoàn đến trực tiếp các doanh nghiệp, công trình xây dựng có công nhân lao động đang làm việc để thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là đợt trực tiếp thăm hỏi, tặng quà lần thứ 2 cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2023.

Theo đó, Đoàn công tác đến công trình xây dựng của Công ty CP Xây lắp An Giang, Công ty CP XNK Thủy sản An Mỹ, Công ty May XNK Đức Thành, Công ty CP TBS thăm hỏi và trao tận tay 80 suất quà cho đoàn viên, người lao động bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, lao động chính của gia đình phải nuôi cha mẹ già hoặc con bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày. Mỗi nơi đoàn trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng (tiền mặt 01 triệu đồng, quà 200.000 đồng) từ nguồn hỗ trợ 200 suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề Đoàn Đại biểu Quốc hội với công nhân lao động vừa qua.

Cùng đó, Đoàn đã trao bảng tượng trưng 433 suất hỗ trợ, trị giá 415 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động Công cty CP XNK Thủy sản An Mỹ. Đây là đợt trao thứ 02 từ nguồn xét hỗ trợ 1.193 suất đoàn viên và suất 193 người lao động gặp khó khăn do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng theo Quyết định 6696/QĐ-TLĐ. Trong đó, đoàn viên được hỗ trợ 01 triệu đồng, người lao động được hỗ trợ 700.000 đồng, từ nguồn tài chính công đoàn tỉnh và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Dịp này, thay mặt đoàn công tác Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước đã phát biểu chia sẻ những khó khăn trước đời sống, việc làm của người lao động và tỉnh hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn các chủ doanh nghiệp tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, tạo việc làm bền vững cho người lao động trên địa bàn. Cùng đó, đề nghị người lao động tích cực thi đua lao động sản xuất để tạo thu nhập ổn định cuộc sống/.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước cũng đoàn công tác thăm hỏi đời sống việc làm, trao 20 suất quà hỗ trợ công nhân lao động Công ty CP Xây lắp An Giang đang làm việc tại công trình xây dựng

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú trao bảng tượng trưng 433 suất hỗ trợ đoàn viên, người lao động Công ty NXK Thủy sản An Mỹ

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Phan Tùng Lâm tặng quà hỗ trợ công nhân lao động Công ty May XNK Đức Thành

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú trao tặng các suất quà cho đoàn viên, người lao động Công ty CP TBS