An Giang: phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2023 theo hướng đổi mới, chất lượng

LĐLĐ tỉnh phối hợp Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phối hợp số 638/KHPH-LĐLĐ-LHCHVHNT về tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2023 với chủ đề “Công đoàn An Giang – đổi mới, phát triển”.

Tác phẩm “Thăm khám bé sinh non” của tác giả Nguyễn Văn Hảo, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu đoạt giải đặc biệt năm 2022

Năm nay, Cuộc thi ảnh được phát động ở 02 đối tượng gồm nhóm cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động và nhóm các nhiếp ảnh chuyên nghiệp đang sinh sống và làm việc tại An Giang.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 20/3 đến ngày 30/7/2023. Thời gian tương tác của tác phẩm dự thi từ ngày có tác phẩm đăng tải đến khi kết thúc cuộc thi.

Ảnh dự thi là những bức ảnh phản ánh những hoạt động, những khoảnh khắc của cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ trong các hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh; đặc biệt là người lao động đang lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp (có tổ chức công đoàn) năm 2022 – 2023. Khuyến khích những tác phẩm giới thiệu những nét mới, nét đặc trưng của tổ chức Công đoàn An Giang trong quá trình đổi mới và phát triển).

Thí sinh tham gia Cuộc thi gửi tác phẩm của mình về địa chỉ email: cuocthianhcdag@gmail.com

Ban Tổ chức sẽ cập nhật và đăng bài dự thi trong một Album riêng của cuộc thi trên trang fanpage chính thức của Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tại địa chỉ: https://facebook.com/congdoanangiang (địa chỉ tìm kiếm cá nhân @congdoanangiang).

Ban Tổ chức dự kiến trao 27 giải thưởng cho 02 nhóm đối tượng với tổng trị giá 35 triệu đồng, trong đó Giải Nhất tương ứng ở mỗi nhóm có giá trị 4.000.000 đồng và 2.000.000 đồng.

Cuộc thi nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh đặc trưng của tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh; biểu dương đoàn viên, CNVCLĐ, cán bộ công đoàn cơ sở đang hoạt động thiết thực, hiệu quả trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn; trong hoạt động sản xuất, kinh doanh góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời, tạo đợt sinh hoạt văn hóa sôi nổi, rộng khắp, thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm, đặc biệt chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tạo sân chơi, tạo điều kiện để đoàn viên, hội viên (nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của tỉnh), CNVCLĐ và cán bộ công đoàn các cấp thâm nhập thực tế, kích thích hoạt động sáng tác, tạo nên nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật đẹp phản ánh về hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh An Giang.

Đến nay Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” đã trở thành hoạt động định kỳ, là sân chơi của đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh và cả các nhiếp ảnh chuyên nghiệp của tỉnh. Theo đó, Cuộc thi Ảnh  2022 đã có 452 tác phẩm của 257 tác giả là đoàn viên, CNVCLĐ thuộc các cấp Công đoàn tỉnh tham gia cuộc thi./.