An Giang: Ngày càng nâng cao chất lượng công tác truyền thông công đoàn

Chiều ngày 15/3, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền về giai cấp công nhân và hoạt động Công đoàn năm 2022 với các cơ quan báo chí phối hợp Báo An Giang, Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại An Giang, Văn phòng đại diện Báo lao động tại đồng bằng sông Cửu Long. Đồng chí Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí tham dự phát biểu.

Phó Tổng Biên tập Báo An Giang Nguyễn Thành Tín phát biểu chia sẻ tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đều đánh giá cao công tác truyền thông Công đoàn An Giang ngày càng đổi mới mạnh mẽ, có sức lan tỏa sâu rộng không chỉ đối với đoàn viên, người lao động mà còn được cả xã hội quan tâm theo dõi. Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp các cơ quan báo chí thực hiện gần 1.000 sản phẩm báo chí với các thể loại tin, tin truyền hình, tin ảnh, bài viết, phóng sự, câu chuyện truyền thanh đăng phát triển các kênh của Báo An Giang, Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang, Báo lao động, Thông tấn Việt Nam. Cùng đó, tại các sự kiện quan trọng của tổ chức Công đoàn An Giang còn được LĐLĐ tỉnh phối hợp với các cơ quan báo chí khác như: Báo Nhân dân, Báo Tuổi trẻ, Báo Người lao động thực hiện hàng chục bài viết phản ánh sâu đậm về hoạt động của tổ chức Công đoàn An Giang.

Nhà báo Nguyễn Thành Tín, Phó Tổng Biên tập Báo An Giang khẳng định: Mật độ, tiến độ tuyên truyền hoạt động Công đoàn An Giang rất dày, rất nhiều và “ngọt về thông tin”; nhờ có Báo điện tử mới có “đất” để tải đầy đủ lượng thông tin của tổ chức Công đoàn. Nhà báo Nguyễn Thành Tín cũng cho rằng đó chính nhờ sự nhạy bén, sự phối hợp cung cấp thông tin kịp thời của Liên đoàn Lao động tỉnh.

An Giang là một trong số ít các địa phương thuộc hệ thống Công đoàn có sự phối hợp thực hiện tốt công tác truyền thông công đoàn với các cơ quan báo chí, qua đó góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí hoạt thành đạt, vượt chỉ tiêu kế hoạch hoạt động đề ra. Trên các ấn phẩm của Kênh Thông tấn Việt Nam, Báo Lao động xuất hiện dầy đặc các tin, bài, hình ảnh về hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh, đó là những chia sẻ của nhà báo Võ Thanh Sang, Trưởng Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại An Giang và nhà báo Phan Ngọc Trường Nhân, Phó Văn phòng Đại diện Báo Lao động tại đồng bằng sông Cửu Long.

Đối với Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang, trong năm 2022 Ban Giám đốc cũng đã cử cán bộ, phóng viên phối hợp, nghiên cứu đổi mới việc thực hiện các tiết mục, chuyên mục Công đoàn theo hướng ngày càng chuyên sâu, đặc biệt gần như mỗi ngày đều có duyệt đăng, phát sóng các tin, bài về hoạt động Công đoàn trên các kênh của đài, nhà báo Nguyễn Xuân Bằng, Phó Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang đã chia sẻ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Nhật Tiến phát biểu kết luận tại hội nghị

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Nhật Tiến tặng Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 02 tập thể, 06 cá nhân thuộc các cơ quan báo chí phối hợp

Để công tác truyền thông Công đoàn không ngừng được đổi mới mạnh mẽ, các thông tin phản ánh sâu rộng, đều khắp hệ thống công đoàn từ tỉnh đến cơ sở, phóng viên Mỹ Hạnh, Báo An Giang cũng như các đại biểu khác đã kiến nghị lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp nhịp nhàng với đội ngũ phóng viên trong việc cung cấp thông tin, hình ảnh theo hướng chất lượng, đáp ứng yêu cầu thông tin báo chí; giới thiệu những gương điển hình tiêu biểu, những mô hinh mới, cách làm hay; định hướng kịp thời những vấn đề nổi cộm, tồn tại mang tính chất bảo vệ quyền lợi thiết thực cho đoàn viên, người lao động, nhất là việc thực hiện chuỗi truyền thông về đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn tỉnh, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam trong năm 2023 này.

Phát biểu kết luận tại hội nghị Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Nhật Tiến khẳng định: sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban chuyên môn và hệ thống Công đoàn An Giang tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tác nghiệp của phóng viên các cơ quan báo chí. Đồng chí cũng mong rằng lãnh đạo các cơ quan báo chí có sự quan tâm phối hợp nhịp nhàng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo thông tin tuyên truyền mang tính chiều sâu và tác động mạnh mẽ tới tình cảm, nhận thức của đoàn viên, người lao động, từ đó góp phần đưa tiếng nói của tổ chức Công đoàn đến gần đoàn viên, người lao động hơn; cấp ủy Đảng, chủ doanh nghiệp ngày càng nhận thức hơn vai trò của tổ chức Công đoàn. Vì thông qua công tác truyền thông sẽ góp phần tạo sự kết nối ngày càng tốt hơn đến người lao động quan tâm gia nhập vào tổ chức công đoàn. Đồng thời, tạo kênh thông tin quan trọng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ, để từ đó Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh kịp thời điều chỉnh hoặc kiến nghị các cấp, các ngành chức năng giải quyết những vấn đề mang tính bức thiết của đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.

Phó Giám đốc Đài PT-TH An Giang Nguyễn Xuân Bằng tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác phối hợp

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Nhật Tiến cũng đề nghị các phóng viên bám sát chương trình công tác trọng tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh và những nhiệm vụ định hướng tuyên truyền mà Liên đoàn Lao động tỉnh đã được triển khai tại hội nghị.

Dịp này, các cơ quan phối hợp đã tổ chức khen thưởng động viên 04 tập thể, 08 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho chương trình phối hợp tuyên truyền về giai cấp công nhân và hoạt động Công đoàn năm 2023./.